rssheader

21/01/2021

Việt Nam nhất tuyệt đối tại Olympic Thiên văn và Vật lí thiên văn quốc tế 2019

Lê Đạo - 10/08/2019, 09:42 GMT+07 | Giáo dục
Đoàn Việt Nam tham dự cuộc thi IOAA Đoàn Việt Nam tham dự cuộc thi IOAA

Đoàn HS Việt Nam tham dự IOAA năm 2019 có 8 HS đến từ Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Trải qua bốn bài thi bằng tiếng Anh gồm: Bài thi thực hành (gồm ba phần: thi quan sát Sao trong nhà chiếu hình, thi bản đồ Sao và thi quan sát bầu trời đêm qua kính thiên văn), bài thi lý thuyết, bài thi xử lý số liệu và bài thi đồng đội, đoàn học sinh Việt Nam đã giành 1 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc, 3 Huy chương Đồng và 1 Giấy khen.

Đặc biệt, em Nguyễn Mạnh Quân, HS lớp 11 Lý 1 Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đạt Huy chương Vàng với điểm nhất tuyệt đối.

Kỳ thi Olympic quốc tế về thiên văn học và vật lý thiên văn dành cho học sinh trung học được tổ chức để ghi nhận vai trò to lớn của lĩnh vực Thiên văn học và Vật lý thiên văn trong đời sống, trong giáo dục thanh thiếu niên và tăng cường giao lưu quốc tế. Lần đầu tiên kỳ thi IOAA được tổ chức tại Thái Lan vào tháng 11- 2007.

Năm nay là năm thứ 4 HS Việt Nam tham gia Kỳ thi Olympic IOAA. Kết quả lần này đã góp thêm vào bảng thành tích xuất sắc của Việt Nam tại các kỳ Olympic quốc tế, thúc đẩy niềm đam mê nghiên cứu, học tập của học sinh trong lĩnh vực Thiên văn học và Vật lý thiên văn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm