rssheader

26/09/2021

Trường THPT Chuyên Thăng Long-Đà Lạt: Lá cờ đầu của Giáo dục Lâm Đồng

Tiến Vượng - 10/12/2020, 08:24 GMT+07 | Giáo dục
Trường THPT Chuyên Thăng Long - Đà Lạt. Ảnh: NTCC Trường THPT Chuyên Thăng Long - Đà Lạt. Ảnh: NTCC

Trường THPT Chuyên Thăng Long - Đà Lạt luôn chú trọng công tác phát triển quy mô; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, quan tâm giáo dục mũi nhọn; đẩy mạnh công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức; cụ thể hóa nội dung “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” thông qua các hoạt động đa dạng. Tỉ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt là 99.96%.

Với mục tiêu giáo dục toàn diện, bồi dưỡng học sinh giỏi trên nền kiến thức cơ bản vững chắc, nhà trường chú trọng các mục tiêu về chuyên môn và đề ra các mục tiêu cụ thể. Tỷ lệ học sinh khá giỏi ngày càng tăng, bình quân tỉ lệ học sinh xếp loại học lực khá, giỏi là 98.6%.

Trong các kì thi học sinh giỏi các cấp, học sinh nhà trường đạt nhiều thành tích, cụ thể: 1728 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, 415 huy chương Olympic truyền thống 30/4, 205 giải học sinh giỏi quốc gia, 1 học sinh đạt Huy chương Đồng Châu Á, 2 giải Ba cuộc thi Quốc tế Olympic Vật lý thực hành tại Pháp.

Đại diện lãnh đạo TP Đà Lạt đến thăm và chúc nhà trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Giáo dục rèn luyện thể chất cũng được quan tâm, trong 10 năm qua, học sinh Trường đạt 188 giải TDTT cấp tỉnh và 5 giải cấp quốc gia. Hoạt động NCKH của nhà trường luôn được Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT Lâm Đồng đánh giá cao, là đơn vị tiên phong của Tỉnh với thành tích 67 giải quốc gia và 1 giải Ba cấp Quốc tế.

Đại diện Ban giám hiệu Nhà trường trao phần thưởng cho các học sinh giỏi.

Để đa dạng hóa các hình thức dạy và học, Trường THPT Chuyên Thăng Long - Đà Lạt đẩy mạnh việc vận dụng dạy học giải quyết vấn đề theo tình huống thực tiễn, dạy học theo dự án, hoạt động trải nghiệm sáng tạo gắn với sản xuất kinh doanh tại địa phương; tích cực ứng dụng CNTT phù hợp với nội dung bài học…

Hàng năm, nhà trường tích cực tìm kiếm cơ hội hợp tác, giao lưu với các trường đại học và tổ chức quốc tế, trao đổi những kinh nghiệm tốt về công tác tuyển chọn, bồi dưỡng, phát triển năng khiếu của học sinh; đặc biệt công tác nghiên cứu khoa học, xây dựng chương trình, tài liệu dạy học.

Nguyên các Lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ trong Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Trường THPT Chuyên Thăng Long - Đà Lạt.  Ảnh: NTCC

Xác định xây dựng đội ngũ CBQL-GV nhiệt huyết, đoàn kết, năng động, sáng tạo, tận tụy, dám nghĩ, dám làm, có quyết tâm cao trong đổi mới và phát triển nhà trường, có vai trò quyết định chất lượng giáo dục.

Trong 10 năm qua, trường đã có 1 CBQL đạt danh hiệu “Nhà giáo ưu tú” và được nhận Huân chương Lao động hạng III, 2 GV nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 20 GV nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, 68 GV được Chủ tịch UBND Tỉnh tặng bằng khen, 29 GV dạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh” và 245 GV đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”.

Tuyên dương các thầy cô đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở năm học 2019 – 2020 nhân dịp 20/11.  Ảnh: NTCC

Trường THPT Chuyên Thăng Long - Đà Lạt liên tục là điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước của tỉnh Lâm Đồng và đã được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba, Huân chương Lao động hạng Nhì, Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, Cờ thi đua của Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng, nhiều Bằng khen của Bộ GD&ĐT và của UBND tỉnh Lâm Đồng.

Đạt được thành tích nêu trên trước hết là nhờ sự quan tâm, chăm lo của lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, của Sở GD&ĐT, các cấp ủy, chính quyền địa phương, các lực lượng xã hội; sự quan tâm, ủng hộ của cha mẹ học sinh, hội Khuyến học đối với nhà trường; tập thể cán bộ, giáo viên, người lao động và học sinh của trường đoàn kết, nỗ lực phấn đấu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ các năm học.

Buổi đấu giá sản phẩm do học sinh tự làm gây Quỹ Chung tay đón Tết hàng năm của trường (Ảnh: NTCC)

Mới đây, Tổng Bí Thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ký Quyết định phong tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động” thời kỳ đổi mới cho Trường THPT Chuyên Thăng Long -Đà Lạt. Danh hiệu cao quý này chính  là thành quả cống hiến của nhiều thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường trong suốt những năm qua.

Vinh dự và tự hào, tập thể Hội đồng sư phạm Trường THPT Chuyên Thăng Long – Đà Lạt sẽ tiếp tục nỗ lực cố gắng để giữ gìn, phát huy truyền thống của nhà trường nói riêng; góp phần vào công cuộc giáo dục của tỉnh Lâm Đồng và nước nhà nói chung.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm