rssheader

28/10/2020

Trường quân đội có tỷ lệ “chọi” 100/1

Minh Phong - 21/07/2019, 11:27 GMT+07 | Giáo dục
Đại tá Vũ Xuân Tiến (bên phải) tư vấn tuyển sinh cho thí sinh Đại tá Vũ Xuân Tiến (bên phải) tư vấn tuyển sinh cho thí sinh

Liên quan đến câu hỏi của thí sinh về điểm chuẩn Trường Sĩ quan Chính trị; Đại tá Vũ Xuân Tiến – Trưởng ban Thư ký Tuyển sinh quân sự (Bộ Quốc phòng) cho biết: Năm nay, tỉ lệ xét tuyển vào khối A00 của miền Bắc khoảng 5/1. So với năm ngoái thì tỷ lệ này không cao.

Với mức điểm 24,9, tổ hợp khối A00, thí sinh hoàn toàn có nhiều cơ hội để trúng tuyển vào trường. Đại tá Tiến thông tin thêm, tỉ lệ "chọi" khối C của Trường Sĩ quan Chính trị khoảng 8-9/1.

Về tỉ lệ chọi, Sĩ quan Lục quân I, đại tá Vũ Xuân Tiến cho hay: Khoảng hơn 3 hồ sơ sơ tuyển trên 1 chỉ tiêu; giảm hơn so với năm 2018. Trường Sĩ quan Thông tin có tỉ lệ "chọi" hơn 2/1.

Cũng theo đại tá Vũ Xuân Tiến, với các trường Sĩ quan Tăng thiết giáp, Sĩ quan thông tin, Sĩ quan phòng hoá, Sĩ quan đặc công, Sĩ quan công binh, Chỉ huy tham mưu của Học viện Phòng không Không quân, tỉ lệ hồ sơ đăng ký sơ tuyển không cao, dưới 3 hồ sơ/1 chỉ tiêu. Học sinh đạt điểm sàn nên chú ý, hạn chế điều chỉnh vì có nhiều cơ hội hơn.

“Thang điểm năm nay cao, nhưng số lượng hồ sơ ít hơn nên điểm chuẩn dao động ít – đại tá Vũ Xuân Tiến thông tin.

Thượng tá Đỗ Thành Tâm 

Thượng tá Đỗ Thành Tâm - Thư ký Ban Tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng lưu ý tới các thí sinh nữ khi đăng ký vào các trường quân đội với tỉ lệ "chọi" lên tới 100/1.

Cụ thể, Học viện Khoa học quân sự với 5 ngành đào tạo tỉ lệ hồ sơ khác nhau. Trong đó, 2 ngành Ngôn ngữ Anh và ngành Quan hệ quốc tế khoảng 10 hồ sơ lấy 1 thí sinh.

“Đặc biệt, với thí sinh nữ ngành Ngôn ngữ Anh, trên 100 hồ sơ lấy 1 thí sinh, ngành Quan hệ quốc tế trên 50 hồ sơ lấy 1 thí sinh. Với các ngành khác tỉ lệ trung bình khoảng 3 hồ sơ lấy 1 thí sinh. Với Học viện Kỹ thuật Khoa học quân sự, tỉ lệ hồ sơ với thí sinh nam là 3 hồ sơ lấy 1 thí sinh, nữ 60 hồ sơ lấy 1 thí sinh” - Thượng tá Đỗ Thành Tâm thông tin.

“Có tình trạng thí sinh đủ điều kiện sơ tuyển nhưng không đăng ký nguyện vọng, hoặc không đăng ký nguyện vọng 1 vào trường quân đội cần điều chỉnh lại. Các thí sinh đã sơ tuyển thì không được chuyển nguyện vọng 1 sang các trường khác. Thí sinh chỉ được phép chuyển nguyện vọng nếu chuyển sang dân sự".

Thượng tá Đỗ Thành Tâm lưu ý

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm