rssheader

20/10/2020

Trường Mầm non Đông Hội: Những thành tích nổi bật trong công tác nuôi dạy, giáo dục trẻ

Việt Tiệp - 25/01/2019, 18:28 GMT+07 | Giáo dục
Tập thể Cán bộ - Giáo viên – Nhân viên nhà trường Tập thể Cán bộ - Giáo viên – Nhân viên nhà trường

Trong nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo và sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh học sinh, nhà trường đã không ngừng xây dựng nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục, cũng như các điều kiện về cơ sở vật chất. Từ chỗ cơ sở vật chất đơn sơ, điều kiện chăm sóc giáo dục trẻ còn thiếu thốn, nghèo nàn, lạc hậu đến nay nhà trường đã có cơ ngơi tương đối khang trang với tổng diện tích 13.471m2, sân chơi rộng rãi với nhiều cây xanh, bóng mát, vườn hoa, bồn hoa, cây cảnh, các loại đồ chơi ngoài trời đa dạng, phong phú và hiện đại.

Nhà trường có 29 phòng học, 02 phòng chức năng; 01 phòng Montesori, 01 phòng nghệ thuật, 01 phòng tin học, 01 khu vui chơi phát triển vận động, các phòng đều được trang bị đầy đủ, đồng bộ dồ dùng đồ chơi theo thông tư 01/2015/TT-BGD&ĐT đáp ứng được yêu cầu chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ của nhà trường.

Về đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường hiện có 90 đồng chí, trong đó có 25 đồng chí là đảng viên, chiếm 28%. Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường là một gương sáng về đạo đức, sự mẫu mực, tinh thần đoàn kết, đồng thuận và luôn tận tâm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Chính vì vậy, nhà trường luôn đạt hiệu quả cao trong các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành, tiêu biểu là cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

 Cô và trò cùng đọc sách trong thư viện

Đội ngũ cán bộ, giáo viên không ngừng học tập, bồi dưỡng, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ; 100% giáo viên đạt chuẩn về trình độ chuyên môn, trong đó có 48/66 giáo viên đạt trình độ trên chuẩn chiếm 72,7% tăng 13,5% so với cùng kỳ năm học trước. 83,1% giáo viên có trình độ chuẩn tin học; 78,3% có chứng trỉ Ngoại ngữ Tiếng Anh từ A2 trở lên, kết quả đánh giá Chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non: 100% giáo viên đạt loại khá trở lên, trong đó xếp loại xuất sắc 54,6%, 100% cán bộ, giáo viên có chứng chỉ bồi dưỡng chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non. Hàng năm, nhà trường đều có giáo viên, nhân viên tham gia các cuộc thi, các phong trào của huyện, thành phố tổ chức như giáo viên dạy giỏi, nhân viên giỏi, viết sáng kiến kinh nghiệm, thiết kế bài giảng điện tử Elearning… đều đạt giải cao.

Chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ được nhà trường đặc biệt chú trọng. Trang bị đầy đủ đồ dùng, trang thiết bị, phục vụ công tác nuôi dưỡng theo hướng chuẩn hóa, an toàn, hợp vệ sinh. Không xảy ra tai nạn, dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm. Bếp ăn thực hiện theo quy trình bếp ăn một chiều, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Số trẻ ăn bán trú: 957/957 đạt 100%; Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân là 1,4%, giảm1,9% so với đầu năm; Tỷ lệ trẻ thấp còi là 2,2%, giảm 3,0% so với đầu năm; 100% trẻ được khám sức khoẻ định kỳ 1 - 2 lần trên 1 năm học. Nhà trường phối hợp tốt với gia đình luôn quan tâm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ khi ở trường, lớp.

Trải qua quá trình xây dựng và trưởng thành trường mầm non Đông Hội đã đạt được những kết quả và thành tích đáng tự hào đó là: 10 năm liên tục đạt danh hiệu “Tập thể lao động Tiên Tiến xuất sắc cấp Thành phố”; Năm học 2015 – 2016, nhà trường được nhận “Bằng khen” của ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Năm học 2017 - 2018 nhà trường được xét tặng “Cờ thi đua xuất sắc của Bộ giáo dục và đào tạo”; Cũng trong năm này trường đạt giải ba cấp huyện chuyên đề “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” và giải nhì triển lãm công nghệ thông tin. Công Đoàn, Đoàn Thanh niên đạt vững mạnh xuất sắc…Tháng 12 năm 2018, nhà trường được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội ra quyết định công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 1.

Kết quả mà trường có được trong năm học là sự lao động vất vả quên mình và cả sự hy sinh của các cô giáo. Những thành tích của nhà trường sẽ là những đóa hoa đẹp nhất dâng lên Đảng, dâng lên Bác kính yêu. Trường mầm non Đông Hội sẽ quyết tâm phấn đấu, tận tình trong công tác giáo dục, nuôi dạy trẻ. Tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đi lên và ngày càng phát triển hơn nữa để xứng đáng với Đảng, Nhà nước và ngành Giáo dục giao phó.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm