rssheader

24/01/2021

Trường học Thủ đô tuyên truyền về Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Vân Anh - 26/02/2019, 07:19 GMT+07 | Giáo dục
Trường học Thủ đô tuyên truyền về Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Trong nội dung tuyên truyền, học sinh được biết các thông tin: Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 27-28/2 tới. Kể từ sau cuộc chiến tranh Triều Tiên, đây là lần thứ hai Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong Un gặp gỡ nhau để cùng đàm phán về những khác biệt còn tồn tại cũng như thiết lập lại các mối quan hệ giữa hai nước.

Chính vì thế, đây là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa rất lớn mang tính châu lục. Nó được coi là bước ngoặt lịch sử sau hàng thập niên Mỹ và Triều Tiên đối đầu. Bởi lẽ, nó không chỉ đơn thuần để giải quyết các vấn đề căng thẳng của hai nước mà còn có thể đem lại những xu hướng hòa bình, hợp tác, phát triển ổn định cho khu vực và trên toàn thế giới.

Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un chọn Việt Nam là điểm đến cho cuộc gặp gỡ lịch sử này bởi cả hai đều nhận thấy đây là đất nước phù hợp với lý tưởng của mình. Việt Nam được xem là hình mẫu khả thi cho sự phát triển kinh tế của Triều Tiên.

Bên cạnh đó, chính quyền ông Trump cũng kêu gọi nhà lãnh đạo Kim đi theo con đường thịnh vượng của Việt Nam. Việt Nam còn là biểu tượng cho một tiến trình bước qua chiến tranh, khép lại quá khứ, mở cửa hội nhập và phát triển tiến lên.

Việt Nam đã gác bỏ gánh nặng quá khứ để trở thành hình mẫu đích thực của sự hồi sinh về kinh tế, một nền ngoại giao mạnh mẽ cũng như mối quan hệ ngày càng vững mạnh với Mỹ và nhiều quốc gia trên thế giới.

Ngoài ra, trong thời gian gần đây, đất nước ta đã đủ năng lực để tổ chức những sự kiện mang tầm vóc quốc tế. Điều này tiếp tục khẳng định vị thế ngày càng cao của đất nước, đồng thời thể hiện vai trò và đóng góp tích cực, có trách nhiệm của Việt Nam đối với các vấn đề quốc tế.

Trong nội dung tuyên truyền, nhà trường cũng nhấn mạnh tới việc Hà Nội, thủ đô của nước Việt Nam được chọn là địa điểm thích hợp để tổ chức cuộc gặp gỡ Mỹ - Triều, một lần nữa khẳng định danh hiệu thành phố vì Hoàn Bình, nơi xứng đáng để tổ chức nhiều Hội nghị thượng đỉnh Quốc tế.

Buổi sinh hoạt ngoại khóa của học sinh trường Trung Vương nghe thông tin về Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Nhiều học sinh Trường THCS Trưng Vương chia sẻ, qua buổi tuyên truyền này, các em phần nào hiểu thêm về tình hình thời sự thế giới trong thời đại mà các em đang sống; hiểu thêm về hai đất nước Mỹ và CHDCND Triều Tiên.

Cô Trần Thị Thanh Thảo- Hiệu trưởng Trường THCS Trưng Vương cho biết: Trường Trưng Vương nằm ở trung tâm của Thủ đô. Một sự kiện mà cả thế giới đang quan tâm thì không có lý do gì học sinh ngay tại trung tâm Thủ đô, nơi diễn ra sự kiện, lại không được hiểu một cách đầy đủ nhất.

Vì vậy, ban giám hiệu nhà trường tích cực truyền thông về sự kiện tới toàn thể giáo viên, nhân viên và học sinh để thêm hiểu và thêm tự hào về đất nước, về thủ đô Hà Nội. Đồng thời, nhắc nhở học sinh về ý thức tham gia, chấp hành các mệnh lệnh giao thông trong ngày này.

Thông qua buổi tuyên truyền này, cũng như các nội dung lồng ghép qua các giờ dạy của giáo viên trước và trong thời gian diễn ra sự kiện, mỗi học sinh sẽ trở thành một “tuyên truyền viên nhí” tích cực về đất nước, con người Việt Nam nói chung và công dân của Hà Nội nói riêng, khi thể hiện nếp sống văn minh, thanh lịch.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm