Trường học liên kết với doanh nghiệp bảo vệ sức khỏe cộng đồng

GD&TĐ - Sáng 8/7, Trường ĐH Đông Á (Đà Nẵng) phối hợp Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP. Đà Nẵng tổ chức hội thảo “An toàn thực phẩm - Bảo vệ sức khỏe cộng đồng”.

Trường ĐH Đông Á chuyển giao công nghệ, ký kết hợp tác với các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực chế biến và bảo quản thực phẩm tại miền Trung.
Trường ĐH Đông Á chuyển giao công nghệ, ký kết hợp tác với các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực chế biến và bảo quản thực phẩm tại miền Trung.

Tham dự hội thảo có GS.TSKH Lê Văn Hoàng – Chủ tịch Hội đồng khoa học Trường ĐH Đông Á, TS. Nguyễn Thị Anh Đào - Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường ĐH Đông Á, đại diện lãnh đạo Chi Cục An toàn vệ sinh an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đà Nẵng, Sở Khoa học công nghệ Bình Định, UBND TP Tam Kỳ (Quảng Nam), đại diện 12 doanh nghiệp lĩnh vực Công nghệ thực phẩm – Sinh học và gần 300 cán bộ giảng viên, sinh viên.

Hội thảo “An toàn thực phẩm-Bảo vệ sức khỏe cộng đồng” tập trung trao đổi, thảo luận những nội dung chính như: “Đánh giá thực trạng và khuyến dùng thực phẩm an toàn”, “Nhận biết trực giác thực phẩm sạch, thực phẩm bẩn - Giải pháp giúp người tiêu dùng hạn chế tối đa dư lượng độc tố”; “Quản trị an toàn thực phẩm trên dây chuyền sản xuất để đảm bảo chuẩn thực phẩm sạch”…

Đồng thời, các đại biểu tham gia góp ý cải tiến các chương trình đào tạo liên quan đến lịch vực công nghệ thực phẩm – sinh học, đáp ứng yêu cầu doanh nghiệp và thị trường lao động cạnh tranh.

Tại Hội thảo, Trường ĐH Đông Á và UBNDTP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển giao công nghệ nâng cao chất lượng nước mắm cổ truyền” đang được sản xuất tại xã Tam Thanh.

Theo đó, Trường Đại học Đông Á sẽ chuyển giao công nghệ sản xuất nước mắm khắc phục các nhược điểm đang tồn tại, nâng cao chất lượng sản phẩm đồng thời tăng hiệu quả kinh tế. Nhóm nghiên cứu Trường Đại học Đông Á sẽ xây dựng quy trình và hạ tầng sản xuất hợp lý, đáp ứng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và phát triển sản phẩm nước mắm cổ truyền tại làng nghề.

Cùng với đó, Trường Đại học Đông Á cũng tham gia ký kết hợp tác với 7 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chế biến và bảo quản thực phẩm tại miền Trung về chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học hướng ứng dụng, ưu tiên tuyển dụng sinh viên nhà trường sau tốt nghiệp. Ưu tiên tiếp nhận 100% sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm–Sinh học Trường Đại học Đông Á thực tập nghề nghiệp (2 học kỳ) và thực tập tốt nghiệp (1 học kỳ) tại doanh nghiệp.

Nhằm chia sẻ một phần khó khăn với sinh viên có cuộc sống gia đình chịu ảnh hưởng trực tiếp từ sự cố ô nhiễm môi trường biển, dịp này, Quỹ học bổng Hoa Anh Đào (Trường ĐH Đông Á) tổ chức trao tặng 23 phần quà, hỗ trợ gia đình 23 sinh viên quê ở các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị.

TS. Nguyễn Thị Anh Đào - Chủ tịch Hội đồng khoa học Trường ĐH Đông Á chia sẻ: Trường ĐH Đông Á là trường tập trung số lượng lớn sinh viên các tỉnh, thành phố miền Trung. Tập thể cán bộ, giảng viên nhà trường luôn thấu hiểu những khó khăn, vất vả của gia đình sinh viên trong việc chăm lo để con em mình ăn học, nên người.

Vừa qua, sự cố ô nhiêm môi trường nặng nề ở vùng biển miền Trung đã tác động đến hàng ngàn hộ gia đình bám biển mưu sinh. Cuộc sống của những gia đình này bị ảnh hưởng trực tiếp của sự cố ô nhiễm môi trường biển…Món quà là tấm lòng sẻ chia, tình cảm của can bộ, giảng viên muốn gửi đến các em sinh viên, động viên các em tiếp tục vượt qua khó khăn, nỗ lực phấn đấu học tập và rèn luyện trong thời gian tới.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ