rssheader

23/10/2020

Trường ĐHSP Huế khai giảng năm học mới

Minh Ngọc - 15/09/2015, 17:00 GMT+07 | Giáo dục
Ông Nguyễn Ngọc Thiện - Bí thư Tỉnh  ủy Thừa Thiên Huế tặng hoa chúc mừng cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường ĐHSP Huế Ông Nguyễn Ngọc Thiện - Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế tặng hoa chúc mừng cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường ĐHSP Huế

Đặc biệt, trong buổi lễ khai giảng hôm nay có sự tham dự của gần 1.600 tân sinh viên và phụ huynh của các sinh viên đạt kết quả tuyển sinh cao nhất trong các ngành đào tạo năm 2015.

Năm học vừa qua với sự quan tâm của Đảng ủy, BGH, sự cố gắng của tập thể viên chức, sinh viên nhà trường đã đạt được thành tích đáng tự hào: 

Trong tổng số 1.343 SV hệ chính quy trường ĐHSP tốt nghiệp có 176 SV đạt loại khá giỏi, xuất sắc, SV của nhà trường đã giành giải nhì toàn đoàn Olympic Vật Lý… 

Đặc biệt hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên, sinh viên trường ĐHSP Huế trong năm qua đã được nâng cao về mặt chất lượng, số lượng. 

Trong năm 2015, cán bộ giảng viên của trường đã đăng ký và được xét duyệt 44 đề tài các cấp. Có 17 giảng viên bảo vệ thành công luận án TS, 12 Thạc sĩ nâng tỷ lệ giảng viên có trình độ sau đại học lên 94,77% (toàn trường ĐHSP Huế hiện có 268 giảng viên với 1 Giáo sư, 36 PGS, 75 Tiến sĩ).

Trong buổi lễ khai giảng hôm nay có sự tham dự của gần 1600 tân sinh viên 

Trong bài diễn văn khai giảng, PGS.TS. Nguyễn Thám - Hiệu trưởng - đã điểm lại những kết quả nổi bật đã đạt được trong năm học 2014 – 2015 và đặt ra nhiệm vụ trọng tâm của năm học mới 2015 – 2016 là: “Đổi mới căn bản và toàn diện công tác quản lý, nâng cao chất lượng đào tạo và bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực của người học”. 

PGS.TS Nguyễn Thám cũng chúc mừng các tân sinh viên khóa 2015 – 2019 và yêu cầu các em phải học tập, tích lũy kiến thức, rèn luyện kỹ năng: 

Là sinh viên sư phạm, các em phải phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, tác phong để trở thành những người thầy giáo, cô giáo giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, có phẩm chất đạo đức, lòng yêu nghề, sự tận tậm vì học sinh thân yêu.

PGS.TS. Nguyễn Thám chia sẻ cảm xúc với các tân sinh viên:“ Các em phải phấn đấu học tập bằng trái tim, nhiệt huyết, trí tuệ và trách nhiệm của tuổi trẻ đối với bản thân, gia đình và đất nước, thầy tin tưởng sâu sắc dù bất cứ ở hoàn cảnh nào các em cũng nỗ lực phấn đấu vươn lên học tập tốt. Hạnh phúc và thành quả học tập đích thực chỉ đến với những ai chăm chỉ, say mê, tự học và sáng tạo”.

Nhân dịp này, BGH nhà trường đã khen thưởng cho 16 sinh viên có kết quả học tập và rèn luyện cao nhất ngành năm học 2014 – 2015; 1 sinh viên đạt kết quả tuyển sinh cao nhất các ngành học; 3 tân sinh viên đạt giải trong các kỳ thi Quốc gia được tuyển thẳng vào Trường; các cá nhân và tập thể đã đạt giải thưởng trong các kỳ thi Olimpic toàn quốc năm học 2014 – 2015 và tân thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh đại học 2015.

 

Các tiết mục văn nghệ do sinh viên trường ĐSPH Huế dàn dựng, biểu diễn trong lễ khai giảng năm học mới

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

PGS.TS Nguyễn Thám cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế

 

PGS.TS. Nguyễn Đình Luyện - Phó Hiệu trưởng - tặng Giấy khen và hoa chúc mừng các sinh viên đạt giải trong kỳ thi Olympic toàn quốc năm 2014 - 2015

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm