rssheader

11/05/2021

Trường ĐH Công đoàn tổ chức đánh giá ngoài 3 chương trình đào tạo

Minh Phong - 23/04/2021, 13:05 GMT+07 | Giáo dục
TS Lê Mạnh Hùng – Hiệu trưởng Trường ĐH Công đoàn trình bày tổng quan về chương trình đào tạo ngành: Tài chính - ngân hàng, Luật và Công tác xã hội. TS Lê Mạnh Hùng – Hiệu trưởng Trường ĐH Công đoàn trình bày tổng quan về chương trình đào tạo ngành: Tài chính - ngân hàng, Luật và Công tác xã hội.

Theo PGS.TS Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, để kiểm định được Trường ĐH Công đoàn không phải là dễ, bởi đây là ngôi trường có bề dày kinh nghiệm và truyền thống đào tạo, với nhiều màu sắc đa dạng và phong phú; nhưng cũng có sức trẻ của một đơn vị với 29 năm đào tạo trình độ đại học.

Với ý nghĩa đó, Trung tâm vinh dự được nhà trường lựa chọn để tiến hành khảo sát, đánh giá ngoài 3 chương trình đào tạo đầu tiên gồm: Công tác xã hội, Tài chính - ngân hàng và Luật trình độ đại học.

“Đội ngũ đoàn đánh giá ngoài là những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong công tác quản lý và kiểm định chất lượng nên chúng tôi tin tưởng, đoàn công tác sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình” – PGS.TS Nguyễn Phương Nga nói, đồng thời thông tin: Trường ĐH Công đoàn đã thực hiện đầy đủ các bước theo quy định của Bộ GD&ĐT. 

TS Lê Mạnh Hùng – Hiệu trưởng Trường ĐH Công đoàn nhấn mạnh, một trong những điểm mạnh của 3 chương trình đào tạo trên là, trường có cơ sở dữ liệu quản lý đào tạo đã được phân cấp, sinh viên được cấp 1 tài khoản riêng để theo dõi kết quả học tập và điều chỉnh điểm khi cần thiết.

Trường có hệ thống quản lý xuyên suốt từ phòng đào tạo đến khoa để hỗ trợ và giám sát sự tiến bộ của sinh viên. Hàng năm tổ chức hội thảo, tư vấn việc làm, thành lập các câu lạc bộ chuyên môn, ngoại ngữ, thể dục thể thao hỗ trợ sinh viên rèn luyện kỹ năng và sức khỏe.

Nhà trường có hệ thống giảng đường, phòng làm việc đủ về số lượng để đảm bảo cho hoạt động giảng dạy, học tập của giảng viên và sinh viên. Các trang thiết bị được trang bị đầy đủ và thường xuyên được cải tạo, sửa chữa kịp thời đảm bảo cho hoạt động NCKH, phục vụ đào tạo của cán bộ, giảng viên.

Các đại biểu và cán bộ, giảng viên tham dự lễ khai mạc

Ngoài ra, thư viện trường thường xuyên cập nhật tài liệu phục vụ hoạt động giảng dạy và học tập. Không gian thư viện khang trang, sạch đẹp, yên tĩnh đáp ứng điều kiện tự học, tự nghiên cứu cho sinh viên, giảng viên.

Nhà trường có hệ thống công nghệ được đầu tư tập trung và có khả năng đáp ứng tốt cho hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên và sinh viên. Hệ thống công nghệ thông tin được Nhà trường kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ và sữa chữa thay mới kịp thời.

Việc đánh giá tỷ lệ thôi học, tốt nghiệp; theo dõi, giám sát thời gian học tập, tốt nghiệp trung bình của sinh viên được thực hiện liên tục, kịp thời, chính xác. Hàng năm, tổ chức theo dõi, khảo sát tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp để đối sánh và cải tiến chất lượng. Hệ thống hồ sơ nghiên cứu khoa học của sinh viên được quản lý khoa học và chặt chẽ thuận lợi trong quá trình giám sát. Sinh viên tham gia nhiều đề tài, loại hình nghiên cứu khoa học (Trong 5 năm: sinh viên Khoa Tài chính ngân hàng đã thực hiện 250 đề tài, sinh viên Khoa Luật thực hiện 74 đề tài, sinh viên Khoa Công tác xã hội thực hiện 215 đề tài).
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm