rssheader

17/01/2021

TP.HCM lưu ý trường học chống bệnh truyền nhiễm nguy hiểm

Hải Bình - 14/08/2019, 14:22 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh minh họa/internet Ảnh minh họa/internet

Mục đích nhằm ngăn chặn không để các dịch bệnh truyền nhiễm gây dịch đặc biệt nguy hiểm như sốt xuất huyết do vi rút Ebola, MERSCoV, dịch hạch, cúm A(H7N9) xâm nhập vào trường học. Kiểm soát tốt các dịch bệnh lưu hành trong trường, đặc biệt giai đoạn hiện nay tại thành phố Hồ Chí Minh như sốt xuất huyết, cúm A(HlNl), A(HSNI), tay chân miệng, sốt rét,…

Sở GD&ĐT đặt chỉ tiêu:100% học sinh trong các trường học và các cơ sở giáo dục được truyền thông giáo dục sức khỏe với các nội dung về phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm. 100% các đơn vị trường học thực hiện ký kết liên tịch với trung tâm y tế quận huyện về chăm sóc sức khỏe cho học sinh và phòng chống dịch bệnh trong trường học.

100% trường hợp khi có bệnh truyền nhiễm trong trường học và cơ sở giáo dục, nhà trường và các cơ sở giáo dục phối hợp với cơ sở y tế trên địa bàn thực hiện tốt công tác giám sát, phát hiện và tổ chức các biện pháp phòng, chống dịch kịp thời theo quy định; không để dịch bệnh lan rộng trong trường học và các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố…

Sở GD&ĐT yêu cầu thủ trưởng đơn vị trường học kí kết liên tịch với trung tâm y tế dự phòng địa phương về việc phòng chống bệnh truyền nhiễm năm 2019. Phối hợp với chính quyền địa phương trong công tác vệ sinh môi trường trong và xung quanh đơn vị.

Nhà trường tổ chức, phối hợp với trung tâm y tế quận, huyện thực hiện nhiều hình thức truyền thông cho học sinh, phụ huynh. Phải nắm dấu hiệu, cách phòng các bệnh truyền nhiễm và phải có sự thông báo kịp thời giữa phụ huynh với nhà trường khi có biểu hiện bệnh hoặc khi học sinh nghỉ vì bệnh để tránh truyền nhiễm cho các học sinh khác trong nhà trường.

Thực hiện chương trình “Phát thanh học đường” giờ sinh hoạt dưới cờ, hoặc giờ ra chơi nhằm truyền thông cho học sinh, sinh viên biết về các dịch bệnh, đường lây truyền các dịch bệnh và biện pháp phòng, chống hữu ích nhất là diệt muỗi, phòng, chống bị muỗi đốt.

Phối hợp với trung tâm y tế địa phương tổ chức hoạt động sinh hoạt ngoại khóa, huy động lực lượng học sinh tham gia các hoạt động diệt muỗi, lăng quăng tại gia đình và cộng đồng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm