rssheader

29/09/2021

Lực lượng tham gia kỳ thi tốt nghiệp ở Tiền Giang được xét nghiệm Covid-19

Quốc Ngữ - 02/07/2021, 14:00 GMT+07 | Giáo dục
Ông Lê Quang Trí, Giám đốc Sở GD&ĐT Tiền Giang (phải) kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Trường THPT Bình Đông, Thị xã Gò Công. Ông Lê Quang Trí, Giám đốc Sở GD&ĐT Tiền Giang (phải) kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Trường THPT Bình Đông, Thị xã Gò Công.

Tăng cường thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang chỉ đạo tăng cường tuyên truyền chủ trương về tổ chức kỳ thi của Bộ GD&ĐT, tạo sự đồng thuận trong phụ huynh và học sinh.

Quán triệt cho tất cả học sinh và thầy cô giáo chấp hành các quy định phòng, chống dịch Covid-19, hạn chế đi lại những nơi không cần thiết.

Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định 5K của Bộ Y tế. Khi đến cổng trường toàn bộ thầy cô, học sinh phải được thay khẩu trang mới, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, sau đó mới vào khu vực thi.

Phân công đưa đón học sinh theo nhóm phòng thi, mở các cổng để phân luồng học sinh. Phân công người hướng dẫn thí sinh đi thẳng lên phòng thi, tránh tập trung, tụ tập, trao đổi trước và sau khi thi xong.

Tổ chức phân hàng, phân luồng khi đo thân nhiệt theo nhóm phòng thi; kẻ ô, vạch ngăn cách khu vực hai bên cổng, nơi phụ huynh chờ đưa đón thí sinh dự thi, tránh tập trung đông người trước cổng trường, đảm bảo khoảng cách…

Yêu cầu tất cả giáo viên, học sinh phải khai báo y tế ở nhà trước khi đến điểm thi, khai báo các trường hợp sốt, ho, khó thở với trưởng điểm thi để xử lý cho thi ở phòng thi dự phòng.

Yêu cầu trước ngày thi và sau khi thi xong phải phun thuốc khử khuẩn tại phòng thi và khu vực thi, vệ sinh môi trường hàng ngày ở hành lang, nhà vệ sinh.

Trưởng điểm thi giám sát, theo dõi sức khỏe những người làm công tác coi thi và thí sinh, trước các buổi thi phải nhắc nhở cán bộ coi thi thực hiện quy định 5K.

Thông tin cho phụ huynh và học sinh nộp hồ sơ minh chứng đối với các trường hợp thí sinh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 không dự thi đợt ngày 7 và 8/7. Hồ sơ gồm: Đơn xin tham gia thi đợt 2 và Quyết định xác nhận là F0, F1, F2 hoặc khu vực phong tỏa.

Tiền Giang là tỉnh có số ca mắc Covid-19 cao nhất khu vực ĐBSCL. Các đơn vị khẩn trương gửi danh sách cán bộ, giáo viên tham gia kỳ thi cho Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố để được xét nghiệm Realtime RT-PCR tổ chức xét nghiệm mẫu gộp RT-PCR, test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, chậm nhất vào ngày 2/7.                                                                            

Toàn tỉnh Tiền Giang có 2.576 cán bộ, giáo viên, nhân viên coi thi được xét nghiệm và tiêm vắc xin ngừa Covid-19. Lực lượng tình nguyện viên, công an bảo vệ kỳ thi… đều được xét nghiệm và tiêm ngừa vắc xin Covid-19.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm