rssheader

27/07/2021

Thi vào lớp 10 ở Vĩnh Phúc: Bài thi Tổ hợp thí sinh dễ đạt điểm 7-8

Long Anh - 18/06/2021, 18:27 GMT+07 | Giáo dục
Do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên thí sinh phải đeo khẩu trang khi đến điểm thi Do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên thí sinh phải đeo khẩu trang khi đến điểm thi

Theo Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, toàn tỉnh có 15.315 thí sinh đăng ký dự thi.  7 thí sinh vắng mặt trong buổi thi sáng 18/6 và 8 thí sinh vắng mặt vào buổi thi chiều. Toàn tỉnh không có trường hợp cán bộ coi thi, thí sinh dự thi vi phạm qui chế.

Bài thi Tổ hợp có thời gian làm bài 90 phút, gồm kiến thức của 3 môn là Tiếng Anh, Địa lí và Sinh học. Theo đánh giá chung, đề bài thi Tổ hợp có cấu trúc quen thuộc. Độ khó vừa phải, thí sinh không khó để đạt điểm 7-8.

Nhận xét về đề bài thi Tổ hợp, em Nguyễn Tuấn Anh (dự thi tại Hội đồng thi Trường THPT Tam Dương) cho biết: Đề thi năm nay ở mức độ vừa phải, không quá khó. Kiến thức của 3 môn đã được thầy cô hướng dẫn ôn tập. Thời gian cũng đủ để chúng em làm bài, tuy nhiên, với môn Tiếng Anh em chưa được ưng ý. Đối với phần thi môn Sinh học và Địa lý, em và các bạn đều làm tốt.

Em Nguyễn Thanh Thúy (dự thi tại Hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Thái Học) chia sẻ: Đề bài thi Tổ hợp không quá khó, không đánh đố học sinh. Về kiến thức trong đề, ở cả 3 môn đều là kiến thức cơ bản, chủ yếu ở lớp 9. Trong đề cũng có thêm câu hỏi nâng cao ở phần đọc của môn Tiếng Anh. Môn Địa lí sử dụng nhiều kĩ năng sử dụng Atlat và cũng không quá khó. Môn Sinh học đều là kiến thức đã học. Trong thời gian 90 phút, hầu hết các bạn đều làm xong bài, có bạn làm xong trước khoảng 20 phút. Với đề của bài thi Tổ hợp này, chúng em có thể dễ dàng kiếm 7 điểm.

Đề bài thi Tổ hợp có kiến thức vừa phải, học sinh dễ kiếm điểm 7-8

Nhận xét về đề bài thi Tổ hợp, cô giáo Lê Thị Ngân Giang giáo viên Trường THCS Vĩnh Yên cho rằng, đề thi bám sát đề minh họa của Sở GD đã được triển khai từ năm học 2019-2020 với cấu trúc rất rõ ràng.

Đối với phần thi Tiếng Anh, đề ra ở mức độ vừa phải, đảm bảo chuẩn kiến thức kĩ năng, có sự phân loại học sinh, đảm bảo phổ rộng kiến thức. Chỉ cần học sinh chắc kiến thức, đọc kĩ đề là có thể làm được.

Về phần thi môn sinh học, giáo viên Nguyễn Thị Thu (Trường THCS Vĩnh Yên) cho biết: Đề thi vừa sức, đảm bảo giới hạn đề thi, không rơi vào chương trình giảm tải của Bộ GD&ĐT do dịch Covid-19. Nội dung kiến thức đảm bảo gần như phủ đều chương trình Sinh học lớp 9, đảm bảo chuẩn KTKN và có 2 câu phân loại học sinh. Chỉ cần học sinh chắc kiến thức, đọc kĩ đề và tâm lí tốt là có thể làm được.

Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Lụa (giáo viên Trường THCS Vĩnh Yên) nêu nhận định về phần thi môn Địa lí: Nội dung kiến thức đảm bảo gần như phủ đều kiến thức chương trình Địa lí lớp 9 và có 2 câu phân loại học sinh. Chỉ cần học sinh chắc kiến thức, đọc kĩ đề là có thể làm được.

“Kĩ năng sử dụng Atlat Địa lí Việt Nam và nhận xét bảng số liệu được vận dụng trong đề thi không gây khó khăn cho học sinh. Vì vậy, các em ôn tốt phần kiến thức cơ bản, sử dụng tốt Atlat việc đạt điểm 7-8 không khó. Với mức độ đề môn Địa lí, học sinh sẽ có một tâm lí tốt để hoàn thành tốt bài thi môn Toán diễn ra vào sáng ngày 19/6”- Cô Nguyễn Thị Hồng Lụa cho biết thêm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm