rssheader

23/04/2021

Thanh Hóa: Tuyệt đối không để học sinh đứng ngoài cổng trường vì nghỉ rét

Hồng Đức - 31/12/2020, 17:13 GMT+07 | Giáo dục
Trường Mầm non Tam Thanh, huyện Quan Sơn, Thanh Hóa chủ động phòng, tránh rét cho trẻ. Trường Mầm non Tam Thanh, huyện Quan Sơn, Thanh Hóa chủ động phòng, tránh rét cho trẻ.

Ngày 31/12, thông tin từ Sở GD&ĐT Thanh Hóa, cho biết: Ông Tạ Hồng Lựu – Phó Giám đốc Sở vừa ký công văn yêu cầu các phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc trong tỉnh thực hiện phòng, chống rét cho học sinh.

Công văn nêu: Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng và Thủy văn Quốc gia, từ ngày 30/12, ở Thanh Hoá sẽ có những ngày sẽ rét đậm, rét hại.

Để đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh, Giám đốc Sở GD&ĐT yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị, trường học (đặc biệt là các trường học vùng nông thôn, miền núi và các lớp điểm lẻ, địa bàn khó khăn) cần chỉ đạo thực hiện kiểm tra, sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng học chức năng, phòng bán trú, phòng ăn...đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh.

Đặc biệt, đối với các trường mầm non cần đảm bảo có nước ấm, để chăm sóc và phục vụ các cháu. Riêng các trường có tổ chức bán trú, cần đặc biệt quan tâm đảm bảo đủ thức ăn, thực phẩm sạch, chế độ ăn hợp lý, nước uống nóng sốt. Chỗ nghỉ trưa dành cho học sinh phải ấm áp và chuẩn bị các loại thuốc men phục vụ công tác y tế học đường.

Bên cạnh đó, các nhà trường phải chủ động không tổ chức những hoạt động tập trung học sinh ngoài trời. Cần đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi tổ chức các giờ học thể dục ngoài trời. Các thầy, cô giáo phải nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm.

Không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong những ngày giá rét. Khi có thông báo phải cho học sinh nghỉ vì trời quá rét, thì nhà trường phải có hướng dẫn cho học sinh tự học, ôn tập tại nhà trong thời gian nghỉ học.

Trường hợp nếu học sinh vẫn đến trường, nhà trường phải bố trí cho các cháu vào một phòng để giữ ấm. Đồng thời, quản lý cho đến khi phụ huynh đón về, tuyệt đối không được để học sinh đứng ngoài cổng trường vì nghỉ rét.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT Thanh Hóa cũng yêu cầu các phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường có thể điều chỉnh thời gian học, sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm trong những ngày rét đậm.

Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, cần thu xếp để học sinh vẫn vào được lớp học. Trong những ngày nghỉ do trời rét đậm, rét hại các nhà trường cần bố trí lực lượng trực, để đảm bảo mọi hoạt động hành chính của nhà trường diễn ra bình thường.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm