rssheader

24/09/2020

Thanh Hóa: Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Fansipan đón năm học mới

Thế Lượng - 02/09/2020, 19:32 GMT+07 | Giáo dục
Lễ cắt băng khánh thành Trường Tiểu học và THCS Fansipan (TP.Thanh Hóa). Lễ cắt băng khánh thành Trường Tiểu học và THCS Fansipan (TP.Thanh Hóa).

Ngày 2/9, Trường Tiểu học và THCS Fansipan Tp.Thanh Hóa đã tổ chức lễ khánh thành và lễ tựu trường năm học mới 2020-2021. Ông Lê Anh Xuân - Bí thư Thành ủy TP Thanh Hóa và đại diện lãnh đạo một số vụ của Ban Nội chính Trung ương, lãnh đạo một số sở, ngành cấp tỉnh về dự.

Trường Tiểu học và THCS Fansipan được xây dựng trên diện tích gần 12.000m2 tại phường Đông Vệ (TP Thanh Hóa). Trường được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, là điểm nhấn về cảnh quan kiến trúc trong hệ thống giáo dục trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Nhà trường có cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn quốc tế, trong đó các lớp học được lắp đặt máy điều hòa, máy tính, máy chiếu, camera giám sát, khu đa năng phục vụ tổ chức các sự kiện lớn, phòng tập thể thao đa năng trong nhà, sân bóng đá, bóng rổ…

Một tiết mục văn nghệ của học sinh Trường Tiểu học và THCS Fansipan trong buổi lễ khánh thành.

Ông Tào Ngọc Thanh - Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: Trường Tiểu học và THCS Fansipan có mục tiêu tạo ra môi trường giáo dục tiên tiến, cập nhật các mô hình và phương pháp đào tạo chuyên nghiệp, hiện đại. Do đó, nhà trường sẽ áp dụng Chương trình tiếng Anh đạt chuẩn quốc tế.

Chương trình này được thiết kế theo khung tham chiếu Châu Âu, được xây dựng bởi học viện Anh Ngữ Oxford (OEA Việt Nam) - thành viên của các trường Anh ngữ Quốc Tế trực thuộc Offord English Academy (Vương Quốc Anh), do đội ngũ giáo viên Việt Nam và giáo viên nước ngoài giảng dạy.

Bên cạnh đó, nhà trường thực hiện Chương trình Toán tư duy Pomath. Chương trình này sẽ  giúp học sinh tự tin, yêu thích và đam mê học toán, biết cách gắn kết mối liên hệ giữa toán và các môn học khác và biết cách đưa ra và hoàn thành mục tiêu, tự lập, tự chủ và có tư duy linh hoạt.

Tiết mục văn nghệ của giáo viên và học sinh nhà trường.

Đối với Chương trình tiếng Việt, được nhà trường thiết kế gắn kết với các dự án phát triển tích hợp môn ngữ văn, như: sân khấu hóa tác phẩm văn học - kịch nghệ và tạo dựng cho trẻ một tư duy nghệ thuật, một tâm hồn phong phú - tự sáng tác được tác phẩm văn học. Trường cũng tổ chức Chương trình kỹ năng sống nhằm hình thành lối sống độc lập và học cách chia sẻ với người khác. Học sinh cũng sẽ được học giáo dục xúc cảm và các kỹ năng xã hội, học khám phá nghệ thuật....

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm