rssheader

15/04/2021

Thái Bình: Tạm thời không tổ chức tập trung HS toàn trường khi học trở lại

Hải Bình - 01/03/2021, 15:50 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh minh họa/internet Ảnh minh họa/internet

Theo văn bản hướng dẫn tổ chức các hoạt động giáo dục và công tác phòng chống Covid-19, dịch bệnh mùa Đông Xuân khi học sinh đi học trở lại, Sở GD&ĐT Thái Bình yêu cầu các cơ sở giáo dục tổ chức thực hiện chương trình, kế hoạch dạy học bình thường từ 1/3.

Tạm thời chưa thực hiện các hoạt động tập trung toàn trường, tập trung toàn khối, nhiều lớp, các hoạt động ngoại khóa ngoài nhà trường. Thực hiện đúng phương châm chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, giữ ổn định kế hoạch năm học trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19.

Đối với địa phương, cơ sở giáo dục xét thấy công tác phòng, chống dịch bệnh chưa thực sự an toàn, trưởng phòng GD&ĐT, giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện, thành phố chịu trách nhiệm tham mưu, đề xuất với Chủ tịch UBND huyện, thành phố; hiệu trưởng các trường THPT tham mưu, đề xuất với giám đốc sở GD&ĐT về phương án chia ca/buổi học; đảm bảo giãn cách. Cùng với đó, thực hiện ăn bán trú (nếu có) bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh nhưng phải phù hợp, thống nhất với các địa phương trong tỉnh và các tinh, thành phố trong khu vực.

Các cơ sở giáo dục phổ thông chủ động rà soát nội dung học sinh học trực tuyến và các hình thức dạy học khác trong thời gian học sinh lạm dừng đến trường trước và sau Tết Nguyên đán. Từ đó, kiểm tra, đánh giá, công nhận kết quả học tập và kịp thời bố trí kế hoạch dạy học bổ sung phù hợp với từng đối tượng học sinh. Cần có giải pháp quan tâm, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, ít hoặc không tiếp cận với hình thức dạy học trực tuyến.

Sở GD&ĐT yêu cầu phòng GD&ĐT, các cơ sở giáo dục kịp thời rút kinh nghiệm việc dạy học trực tuyến và các hình thức dạy học khác trong thời gian học sinh tạm thời dừng đến trường. Tiếp tục thực hiện việc chuẩn bị nguồn học liệu, kế hoạch và phương án dạy học trực tuyến. Kết hợp dạy học trực tuyến với dạy học trực tiếp và các hình thức dạy học phù hợp khác trong trường hợp học sinh phải tạm thời dừng đến trường khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn.

Về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh khi học sinh trở lại trường học, Sở GD&ĐT Thái Bình yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện công văn số 129/SGDDT-GDTrH ngày 20/2/2021 và các quy định, hướng dẫn khác của ngành Y tế, ngành Giáo dục.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm