rssheader

22/10/2020

Tập đoàn Nguyễn Hoàng thành lập Ban Đại học và Hội đồng Đại học

Anh Tú - 28/02/2019, 15:01 GMT+07 | Giáo dục
Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU), một thành viên của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU), một thành viên của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng

Hiện NHG được xem là đơn vị tư thục sở hữu nhiều trường đại học nhất cả nước với 4 trường thành viên trực thuộc: Trường Đại học Gia Định (GDU), Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU), Trường Đại học Hoa Sen (HSU) và Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU).

Với tầm nhìn chiến lược trong tương lai, NHG quyết định thành lập Ban Đại học để tổ chức thực hiện quản lý, giám sát, hỗ trợ công tác phát triển các trường đại học theo đúng quy chế, quy định của Bộ GD&ĐT và của Tập đoàn.

Nhiệm vụ của Ban Đại học là soạn thảo các quy chế, quy định phục vụ cho việc điều hành, giám sát hoạt động khối đại học; thực hiện các công việc phát triển hệ thống đại học; kết nối, điều phối các hoạt động chung của các trường đại học trong hệ thống; đầu mối với các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước có liên quan dến phát triển giáo dục đào tạo đại học, cơ quan quản lý chuyên môn về đào tạo.

PGS.TS Thái Bá Cần- Phó tổng giám đốc phát triển đại học NHG sẽ đảm nhiệm vị trí Giám đốc Ban Đại học NHG kiêm nhiệm chức vụ Phó chủ tịch thường trực của Hội đồng Đại học.

PGS.TS Thái Bá Cần hiện là Uỷ viên Thường vụ Hội Cơ học Việt Nam, Chủ tịch Hội Cơ học TPHCM, là Tiến sĩ Cơ học Vật thể rắn tại ĐH Tổng hợp Bacu (Liên Xô).

Ông bắt đầu giảng dạy từ năm 1976 và có nhiều năm giữ vị trí quản lý trong ngành Giáo dục, từng giữ chức vụ Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, Phó Chủ tịch Hội Cơ học Việt nam (2003-2013), Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (2015-2018).

 Sinh viên ĐH Hoa Sen

Cùng với đó, Hội đồng Đại học được ra đời để tham mưu về chiến lược phát triển khối Đại học và công tác chuyên môn của các trường.

Hội đồng Đại học NHG bao gồm 18 thành viên là chuyên gia đầu ngành, những nhà nghiên cứu, nhà giáo dục có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực đại học.

Trong đó nổi bật là GS.TS Lê Xuân Hy- Giám đốc Học viện Phát triển con người, Đại học Seatle (Hoa Kỳ); GS.TS Trần Văn Đoàn-Đại học Quốc gia Đài Loan; PGS.TS Hồ Thanh Phong- Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng; GS.TS. Mai Hồng Quỳ- Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen…

“Việc thành lập Ban Đại học và Hội đồng Đại học sẽ cộng hưởng giá trị của các trường đại học với nhau, từ đó tận dụng nguồn lực, phát huy thế mạnh của từng trường, kết nối trợ lực các trường với nhau. Tuy nhiên, sự cộng hưởng này không triệt tiêu lẫn nhau hay tạo xung đột trong hệ thống. NHG vẫn dành toàn quyền tự chủ, tự do trong học thuật và quản trị cho các trường” - PGS.TS Thái Bá Cần, Phó Tổng Giám đốc phát triển đại học, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Đại học, Giám đốc Ban Đại học chia sẻ.

Có thể thấy, tiên phong trong quản trị minh bạch và có chiều sâu, đầu tư toàn tâm và mạnh mẽ về con người và đội ngũ là những bước đi chiến lược của NHG. Chú trọng phát triển khối đại học, tăng cường chất lượng giáo dục và kiện toàn đội ngũ trí thức bậc cao chính là những công cụ tối ưu để NHG hiện thực hóa những chiến lược phát triển trong tương lai.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm