rssheader

22/10/2020

Tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT cho HSSV

Xuân Sơn - 06/07/2018, 09:23 GMT+07 | Giáo dục
Phụ huynh và thầy cô giáo đóng vai trò quan trọng trong công tác giáo dục con trẻ tuân thủ pháp luật và kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, trong đó có TNGT Phụ huynh và thầy cô giáo đóng vai trò quan trọng trong công tác giáo dục con trẻ tuân thủ pháp luật và kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, trong đó có TNGT

Trật tự ATGT vẫn diễn biến phức tạp

Cụ thể theo Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, trong thời gian qua, lực lượng chức năng của các ngành và địa phương, đoàn thể đã vào cuộc quyết liệt để bảo đảm ATGT cho người tham gia giao thông. Vì vậy, tình hình có phần được bảo đảm, tai nạn giao thông (TNGT) tiếp tục giảm cả 3 tiêu chí.

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ rõ: Trật tự ATGT vẫn diễn biến phức tạp, còn nhiều vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng, làm nhiều người thương vong, liên tiếp xảy ra nhiều vụ TNGT đường sắt đặc biệt nghiêm trọng. Cá biệt, trong vòng 1 tháng đoàn tàu SE19 xảy ra 2 lần tai nạn rất nghiêm trọng, chưa xử lý triệt để các đường ngang dân sinh, lối đi tự mở qua đường sắt gây mất ATGT.

Tình trạng xe dù, bến cóc có xu hướng gia tăng, cạnh tranh bất bình đẳng với xe khách cố định; ùn tắc tại các đô thị lớn (Hà Nội và TPHCM đang có xu hướng gia tăng trở lại); vẫn còn tình trạng tiêu cực trong lực lượng thi hành công vụ như phản ánh của người dân và báo chí thời gian qua.

Theo Phó Thủ tướng Thường trực, việc để xảy ra nhiều vụ việc như trên, nhưng Thủ tướng Chính phủ vẫn chưa nhận được báo cáo về xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu tại các địa phương, đặc biệt là trách nhiệm đối với việc xử lý lối đi tự mở qua đường sắt (mới có Bộ GTVT xử lý trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân liên quan đến vụ TNGT đường sắt đặc biệt nghiêm trọng vừa qua).

Phát động“Tháng cao điểm ATGT” cho HS tới trường

Đề cập đến phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị các bộ, ngành, địa phương trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao, tổ chức thực hiện quyết liệt các giải pháp nhằm kéo giảm TNGT thời gian tới.

Trong đó, Bộ GD&ĐT được giao phát động “Tháng cao điểm ATGT” cho HS tới trường - tháng 9/2018. Chỉ đạo các Sở GD&ĐT, các ĐH, trường ĐH, CĐSP, TCSP tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT cho HSSV.

Bộ GD&ĐT cũng có nhiệm vụ phối hợp với Ủy ban ATGT quốc gia và Công ty Honda Việt Nam thực hiện kế hoạch tặng mũ bảo hiểm cho toàn bộ HS vào lớp 1 năm học 2018 - 2019. Tiếp tục triển khai bộ tài liệu “Văn hóa giao thông” cho HS tiểu học, THCS đến các Sở GD&ĐT trong năm học 2018 - 2019. Nghiên cứu xây dựng bộ tài liệu “Văn hóa giao thông” cho HS THPT... 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm