rssheader

17/05/2021

Sóc Trăng: Không tổ chức bán trú, học 2 buổi/ngày khi HS đi học trở lại

24/04/2020, 18:53 GMT+07 | Giáo dục
Sóc Trăng: Không tổ chức bán trú, học 2 buổi/ngày khi HS đi học trở lại

Theo đó, Sở GD&ĐT Sóc Trăng thống nhất ngày trở lại trường cho tất cả học sinh các cấp học, bậc học trong toàn tỉnh là ngày 4/5/2020. Đồng thời, Sở cũng yêu cầu các đơn vị cần chủ động, không được chủ quan và tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Triển khai thực hiện đầy đủ đến công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và phổ biến tới cha mẹ học sinh các nội dung chỉ đạo của Bộ GD&ĐT về hướng dẫn các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại và xử trí trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học.

Các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông chủ động, phối hợp với cơ sở y tế và địa phương trong việc vệ sinh môi trường (đặc biệt chú trọng những nơi đã được địa phương sử dụng làm khu cách ly), thực hiện tốt các biện pháp khử khuẩn trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi, phòng ngủ, bếp ăn, nhà vệ sinh; trang bị đầy đủ vòi nước rửa tay, xà phòng và dung dịch rửa tay sát khuẩn... tại đơn vị để phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn để đón học sinh vào học (công việc này được hoàn thành trước ngày 30/4).

Trong thời gian dịch bệnh chưa hoàn toàn chấm dứt, các cơ sở giáo dục tạm dừng tổ chức các hoạt động tập trung đông học sinh; tổ chức chào cờ và các hoạt động giáo dục trong phạm vi từng lớp học; không tổ chức dạy thêm, học thêm dưới mọi hình thức, không tổ chức các hoạt động trải nghiệm.

Đối với học sinh phổ thông tạm thời chưa tổ chức bán trú và không tổ chức học 2 buổi/ngày, đề nghị hiệu trưởng nhà trường sắp xếp thời khóa biểu cho phù hợp. Sau khi tình hình dịch bệnh ổn định, nhà trường chủ động và thực hiện kế hoạch bán trú bình thường.

Đối với các trường phổ thông dân tộc nội trú, những nơi nào đảm bảo cơ sở vật chất cho 100% học sinh thì tổ chức thực hiện ăn - ở nội trú, những nơi nào chưa đảm bảo về cơ sở vật chất chỉ tổ chức học 1 buổi.

Riêng với cơ sở giáo dục mầm non, Sở giao cho hiệu trưởng nhà trường hoặc chủ cơ sở quyết định việc tổ chức bán trú, nhưng phải bảo đảm an toàn và trên cơ sở đồng thuận của cha mẹ học sinh.

Sở cũng yêu cầu lãnh đạo các Phòng GD&ĐT, chuyên viên phụ trách các cấp học khi học sinh đi học trở lại cần tăng cường việc đi kiểm tra, giám sát, nắm bắt tình hình để có hướng dẫn kịp thời đối với các cơ sở giáo dục mần non, tiểu học và THCS.

Các đơn vị chủ động, tích cực liên hệ với gia đình học sinh để có các giải pháp bảo đảm việc duy trì sĩ số, hỗ trợ bồi dưỡng thêm kiến thức cho học sinh yếu, kém.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm