rssheader

18/04/2021

Học sinh các cấp tỉnh Hải Dương đi học trở lại, tiểu học chưa ăn bán trú

Minh Phong - 01/04/2021, 09:47 GMT+07 | Giáo dục
Học sinh các cấp học toàn tỉnh Hải Dương đã đi học trở lại Học sinh các cấp học toàn tỉnh Hải Dương đã đi học trở lại

Cô Trịnh Thị Hương Nhài – Hiệu trưởng Trường mầm non Thanh Thủy (Thanh Hà) cho biết, sáng nay gần 300 học sinh đã đi học trở lại. Giáo viên, phụ huynh đều phấn khởi và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của ngành Y tế.

“Trong buổi đầu tiên, chúng tôi yêu giáo viên dành ít phút đầu giờ để hướng dẫn trẻ cách rửa tay, đeo khẩu trang đúng cách. Tại các vị trí trung tâm, dễ nhìn trong khuôn viên sư phạm, nhà trường dán thông tin về dịch bệnh và các khuyến cáo của ngành Y tế trong công tác phòng chống Covid-19” – cô Nhà nhấn mạnh; đồng thời cho biết:

Trước mắt, nhà trường tạm thời chưa tổ chức ăn bán trú cho học sinh. Sau mỗi buổi học, giáo viên các lớp sẽ chủ động vệ sinh, lau chùi các đồ dùng, thiết bị dạy học nhằm đảm bảo an toàn cho cô – trò. Trước đó, nhà trường đã làm công tác vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ lớp học, khuôn viên sư phạm, chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết, sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại sau thời gian dài nghỉ để phòng chống Covid-19.

Sáng nay (1/4), Trường Mầm non Cẩm Đoài (Cẩm Giàng) cũng đã đón học sinh đi học trở lại. Nhà đã chuẩn bị dung dịch rửa tay sát khuẩn, phun khử trùng toàn bộ trường, lớp trước khi học sinh đi học trở lại. Trước mắt, nhà trường sẽ bố trí cho trẻ ở các lớp ngồi giãn cách tối thiểu 1,5 m. Nhà trường vẫn tổ chức ăn bán trú nhưng sẽ cho 2 trẻ ngồi một bàn thay vì 4 trẻ như trước đây.

Giáo viên Trường mầm non Thanh Thủy (Thanh Hà) ân cần đón học sinh trở lại trường

Tại thị xã Kinh Môn,  huyện Kim Thành, những trường học từng được sử dụng làm nơi cách ly y tế tập trung đã được phun thuốc sát khuẩn 4-5 lần. Trường Tiểu học Phúc Thành (Kim Thành), học sinh đã đi học trở lại. Cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hương cho biết, trong những ngày học sinh đi học trở lại, nhà trường sẽ duy trì dọn vệ sinh hằng ngày, lau chùi sạch sẽ bàn ghế.

Hiện nhà trường đã trang bị 4 máy đo thân nhiệt, dự phòng khẩu trang, dung dịch rửa tay sát khuẩn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Cùng với đó, nhà trường yêu cầu tất cả những ai đến trường đều phải thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K và đề cao cảnh giác, chủ động phòng chống dịch bệnh.

Được biết, đến thời điểm này, tất cả các cơ sở giáo dục đã tự đánh giá xếp loại mức độ an toàn phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn. 100% các cơ sở giáo dục đã thành lập tổ "An toàn Covid"; đồng xây dựng phương án và các kịch bản ứng phó nếu có người nghi nhiễm Covid-19.

Theo ghi nhận, trong những ngày đầu học sinh đi học trở lại, hầu hết các trường tiểu học chỉ tổ chức dạy học 1 buổi/ngày, tạm thời chưa tổ chức bán trú. Nhưng với bậc mầm non, nhiều trường sẽ tổ chức ăn bán trú ngay từ ngày 1/4. Tuy nhiên, công tác bảo đảm an toàn khi tổ chức ăn bán trú cũng được các trường đặc biệt quan tâm.

Công tác phòng, chống dịch được các trường đặc biệt quan tâm

Trước đó, Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Dương Lương Văn Việt đã ký công văn yêu cầu các đơn vị khẩn trương triển khai thực hiện một số biện pháp đảm bảo an toàn để đón học sinh trở lại trường học từ ngày 1/4.

Theo đó, Sở GD&ĐT yêu cầu, các địa phương tổ chức cho trẻ mầm non và học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trong toàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 1/4/2021.

Sở yêu cầu tạm dừng các hoạt động ngoại khóa, giáo dục kỹ năng sống, các cuộc thi, giao lưu cấp tỉnh. Các nhà trường xây dựng kế hoạch dạy học trong trạng thái bình thường mới; trong đó quan tâm tổ chức dạy bù, dạy bổ trợ kiến thức cho những học sinh phải cách ly y tế, học sinh cuối cấp, đảm bảo thực hiện nghiêm túc theo Kế hoạch về thời gian năm học 2020-2021 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn toàn tỉnh. 

Sở GD&ĐT giao Trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố, Hiệu trưởng các trường THPT, Giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên, Trung tâm giáo dục thường xuyên - Ngoại ngữ, Tin học tỉnh chịu trách nhiệm trong việc chỉ đạo, triển khai thực hiện các hoạt động  giáo dục trong nhà trường sau ngày 31/3/2021 đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm