rssheader

04/03/2021

Sẵn sàng cung ứng đầy đủ SGK mới lớp 1 trước ngày khai giảng năm học 2020 - 2021

Bá Hải - 26/11/2019, 14:32 GMT+07 | Giáo dục
Ông Bùi Mạnh Hùng - Tổng chủ biên giới thiệu bộ SGK "Chân trời sáng tạo" của NXB Giáo dục Việt Nam. Ảnh: Việt Hà Ông Bùi Mạnh Hùng - Tổng chủ biên giới thiệu bộ SGK "Chân trời sáng tạo" của NXB Giáo dục Việt Nam. Ảnh: Việt Hà

Trong số 32 tên SGK lớp 1 vừa được Bộ GD&ĐT phê duyệt tại Quyết định số 4507/QĐ-BGDĐT, có 24 tên sách thuộc 4 bộ SGK của Nhà xuất bản (NXB) Giáo dục Việt Nam; 4 bộ SGK đó gồm: “Kết nối tri thức với cuộc sống”; “Chân trời sáng tạo”; “Cùng học để phát triển năng lực”; “Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục”.

Theo thông tin của NXB Giáo dục Việt Nam, mỗi bộ sách mang một thông điệp, bản sắc riêng và cụ thể hoá mục tiêu giáo dục toàn diện, chuyển từ truyền thụ kiến thức sang hình thành, phát triển phẩm chất và năng lực của người học; Kết nối kiến thức với cuộc sống, dẫn dắt học sinh khám phá cái mới, tổ chức dạy học theo cách sáng tạo để gợi hứng thú cho người học; phù hợp với học sinh trên mọi vùng miền trong cả nước.

Bộ SGK  “Kết nối tri thức với cuộc sống” của NXB Giáo dục Việt Nam. Ảnh: Việt Hà

Các bộ SGK mới được NXB Giáo dục Việt Nam thiết kế với khổ sách 19 x 26,5 cm, lớn hơn khổ SGK hiện hành và sử dụng giấy in chất lượng tốt; được đầu tư công phu về hình thức trình bày; phối hợp logic, đạt tính thẩm mĩ cao giữa kênh chữ và kênh hình; được đánh giá là tương đương với SGK của các nước phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Ở một số môn học như Toán, Tiếng Việt, Đạo đức, Tự nhiên và Xã hội,… SGK của NXB Giáo dục Việt Nam xây dựng các tuyến nhân vật xuyên suốt từ lớp 1 lên các lớp trên, giúp học sinh cảm thấy trang sách sống động, gần gũi, tạo cho các em niềm hứng thú trong học tập.

Ngoài sách in, NXB Giáo dục Việt Nam cũng tổ chức triển khai sách điện tử, hệ thống học liệu và thiết bị phục vụ dạy học theo SGK mới lớp 1; đồng thời nỗ lực phối hợp với các tỉnh, thành phố tổ chức biên soạn Tài liệu giáo dục địa phương theo chương trình giáo dục phổ thông mới.

 Giáo viên tham khảo các bộ SGK của NXB Giáo dục Việt Nam. Ảnh: Việt Hà

Đơn vị này còn cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, NXB Giáo dục Việt Nam đã tích cực phối hợp với các địa phương tổ chức tập huấn sử dụng SGK mới dưới hình thức hội thảo chuyên đề và đào tạo trực tuyến. Đến nay, đơn vị đã xây dựng kế hoạch và triển khai những hạng mục cần thiết để tập huấn giáo viên khai thác, sử dụng SGK mới. 

Bao gồm: Biên soạn tài liệu tập huấn giáo viên sử dụng SGK mới lớp 1; Chuẩn bị đội ngũ giảng viên, báo cáo viên có trình độ, kinh nghiệm, am tường về đổi mới chương trình và SGK mới để triển khai kế hoạch tập huấn cho giáo viên sử dụng SGK mới; Đưa vào khai thác cổng thông tin (portal), cơ sở dữ liệu hỗ trợ giáo viên những học liệu điện tử cần thiết trong quá trình dạy học các môn học và hoạt động giáo dục.

Thông qua tập huấn giúp giáo viên tiếp cận đầy đủ SGK mới của NXB Giáo dục Việt Nam để có thêm thông tin nhằm lựa chọn bộ SGK phù hợp sử dụng tại địa phương mình.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm