rssheader

24/01/2021

Rét dưới 10 độ C, nhiều trường tại Hải Phòng cho HS nghỉ học

Nguyễn Dịu - 08/01/2021, 14:58 GMT+07 | Giáo dục
Lớp Mẫu giáo lớn 1, Trường Mầm non An Dương (quận Lê Chân) trong giờ học Lớp Mẫu giáo lớn 1, Trường Mầm non An Dương (quận Lê Chân) trong giờ học

Ông Cao Văn Rôi- Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Tiên Lãng cho hay, sáng nay thời tiết rét đậm. Trên cơ sở chỉ đạo của Sở GD&ĐT, nhiệt độ dưới 10 độ C, HS tiểu học và trẻ mầm non sẽ được nghỉ ở nhà để đảm bảo sức khỏe. Học sinh THCS và THPT nghỉ học khi nhiệt độ dưới 7 độ C.

Ghi nhận của phóng viên, nhiều trường mầm non, tiểu học trong nội thành Hải Phòng chủ động nhắn tin cho phụ huynh cho HS nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 10 độ C.

Tuy nhiên, các nhà trường, đặc biệt là trường mầm non vẫn nhận HS nếu phụ huynh không có điều kiện ở nhà trông con.

Cô giáo Mai Thị Thịnh- Hiệu trưởng Trường Mầm non An Dương (huyện An Dương) cho hay, nhà trường đã thông báo cho phụ huynh nếu thời tiết dưới 10 độ phụ huynh cho trẻ ở nhà. Tuy nhiên, sáng 8/1, nhiều phụ huynh vẫn cho con đi học, nhà trường vẫn tiếp nhận và chăm sóc trẻ. Hiện có hơn 100 trẻ đi học.

Trước đó, ngày 7/11, Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng Lê Quốc Tiến ký công văn quy định về việc bảo đảm sức khỏe và phòng chống rét cho HS.

Theo đó, thành phố này sẽ cho HS mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10 độ C. Học sinh THCS và THPT nghỉ học khi nhiệt độ dưới 7 độ C.

Sở GD&ĐT TP sẽ phối hợp với cơ quan báo đài về việc thông báo nhiệt độ ngoài trời khu vực Hải Phòng trong những ngày trời rét đậm, rét hại. Cơ quan này đề nghị phụ huynh học sinh cần theo dõi thông tin nêu trên.

Căn cứ vào đó, các đơn vị giáo dục được phép quyết định cho HS nghỉ học.

Trong thời gian thời tiết rét đậm, rét hại, Sở GD&ĐT đề nghị trưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện và hiệu trưởng các trường THPT, Giám đốc Trung tâm GDNN&GDTX quận, huyện, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc chỉ đạo một số nội dung.

Kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng chức năng, bán trú, phòng ăn… đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ẩm cho học sinh. Đặc biệt, đối với các trường mầm non, tiểu học cần đảm bảo có nước ấm để chăm sóc và phục vụ các bé.

Đối với các trường có tổ chức bán trú, Sở yêu cầu cần đặc biệt quan tâm, đảm bảo thức ăn và thực phẩm, chế độ ăn hợp lý, cơm, thức ăn, nước uống nóng, chỗ nghỉ trưa ấm, chuẩn bị các loại thuốc men phục vụ y tế học đường.

Không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời; cần đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi tổ chức các giờ học thể dục ngoài trời; nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm; không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong những ngày rét.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm