rssheader

26/02/2021

Ra mắt 2 chương trình cử nhân về an ninh mạng và công nghệ thông tin

HB - 25/11/2019, 19:29 GMT+07 | Giáo dục
CMCN 4.0 luôn gắn liền với an ninh mạng. Ảnh minh họa CMCN 4.0 luôn gắn liền với an ninh mạng. Ảnh minh họa

Hai chương trình mới này là sự hợp tác giữa Viện MDIS và Đại học Teesside (Vương quốc Anh). Bằng cấp sẽ có giá trị tương đương với bằng cấp được trao cho các sinh viên toàn thời gian tại cơ sở chính của trường đại học ở Anh.

Chương trình cung cấp cho sinh viên cách tiếp cận thực tiễn và nhấn mạnh vào cơ sở hạ tầng mạng, đặc biệt là cách họ có thể tạo ra và quản lý mạng an toàn.

Sinh viên sẽ được khám phá các nền tảng mạng khác nhau và tìm hiểu về các ứng dụng: các kiến trúc mạng khác nhau được sử dụng trong công nghiệp; mạng hội tụ; làm thế nào để cung cấp quản trị máy chủ tối ưu và quản lý máy chủ doanh nghiệp; điều tra dịch vụ di động; thực hiện ảo hóa mạng và bảo mật mạng ảo; và hiểu nhu cầu của các chuyên gia mạng như ô tô, robot và cảm biến.

Sinh viên sẽ đạt chứng nhận của Cisco trong hai năm đầu tiên của khóa học. Họ có thể phát triển sự nghiệp gồm Kỹ sư bảo mật CNTT, Quản trị viên hệ thống bảo mật, Kiến trúc sư bảo mật, Công nghệ thông tin / Nhà phân tích bảo mật và Nhà phân tích máy tính pháp y.

Hiện nay, Việt Nam thu hút ngày càng nhiều công ty công nghệ trong khu vực tìm đến để phát triển sản phẩm; làn sóng khởi nghiệp được thúc đẩy và đặc biệt làn sóng chuyển mình của các doanh nghiệp truyền thống sang chuyển đổi số và thương mại điện tử ở đa dạng các lĩnh vực như du lịch, nông nghiệp, bất động sản... Đây được xem là những nguyên nhân dẫn đến nhu cầu nhân lực CNTT tăng mạnh trên diện rộng.

Bên cạnh đó, CMCN 4.0 luôn gắn liền với an ninh mạng. Khi mối đe dọa của các cuộc tấn công mạng gia tăng thì nhu cầu về nguồn nhân lực với các kỹ năng an ninh mạng sẽ tăng theo. Nhân lực nếu được trang bị đầy đủ các kỹ năng sẽ có vị trí công việc tốt khi thế giới ước tính sẽ có 3,5 triệu việc làm về an ninh mạng toàn cầu vào năm 2021.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm