rssheader

17/09/2021

Quảng Trị: Nhiều giải pháp đảm bảo an toàn cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT

Phạm Quyên - 02/07/2021, 16:21 GMT+07 | Giáo dục
Các phòng thi phải đảm bảo giãn cách chổ ngồi cho các thÍ sinh trong suốt Kỳ thi TN THPT Các phòng thi phải đảm bảo giãn cách chổ ngồi cho các thÍ sinh trong suốt Kỳ thi TN THPT

Ngày 2/7, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết vừa ban hành công văn số 1389 yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị có học sinh tham gia dự thi và các điểm thi nghiêm túc triển khai thực hiện và quán triệt một số nội dung để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong Kỳ thi TN THPT năm 2021 (gọi tắt Kỳ thi),

Cụ thể: đối với thủ trưởng các đơn vị có học sinh tham gia dự thi Kỳ thi, Sở GD&ĐT yêu cầu tăng cường tuyên truyền chủ trương tổ chức Kỳ thi của Bộ GD&ĐT và công tác đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong Kỳ thi của UBND tỉnh để tạo sự đồng thuận trong phụ huynh và học sinh. Quán triệt tất cả thí sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia làm nhiệm vụ thi nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch của Ngành Y tế, trong đó phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc bằng cách trực tuyến (từ ngày 1 – 3/7) hoặc khai báo trực tiếp tại Điểm thi.

Bên cạnh đó, phải thông tin cho thí sinh phương án đảm bảo an toàn khi vào điểm thi, như: đảm bảo giãn cách khi đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào phòng thi, đeo khẩu trang toàn bộ thời gian thi, di chuyển lên thẳng phòng thi và không tụ tập, trao đổi trước và sau khi thi.

Riêng với phụ huynh học sinh, phải luôn đeo khẩu trang khi đưa đón thí sinh đi thi và tránh tụ tập đông người trước Điểm thi. Trường hợp thí sinh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 không thể dự thi đợt 1, phụ huynh phải nộp hồ sơ minh chứng và đơn xin cho thí sinh tham gia dự thi đợt 2 trước ngày 4/7.

Đối với các điểm thi: Sở GD&ĐT yêu cầu phải phun thuốc khử khuẩn tại các khu vực thi trước khi thi (hoàn thành chậm nhất trước 17h ngày 4/7) và sau khi kết thúc Kỳ thi; vệ sinh các phòng thi, sân trường, nhà vệ sinh... sau mỗi buổi thi; Không tổ chức khai mạc kỳ thi; tổ chức hướng dẫn quy chế thi, kiểm tra thông tin thí sinh tại các phòng thi.

Bố trí 1 phòng y tế để xử lý các vấn đề sức khỏe xảy ra trong khi thi, 1 phòng để cách ly y tế tạm thời khi có dấu hiệu mắc Covid-19 và dán các thông điệp 5K của Bộ Y tế tại các vị trí dễ quan sát tại các Điểm thi. Bên cạnh đó, phải chuẩn bị đầy đủ nước sát khuẩn, khẩu trang y tế, máy đo thân nhiệt… đảm bảo đáp ứng với số lượng thí sinh, CBGVNV...

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có 8.529 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 526 thí sinh tự do, 461 thí sinh chỉ thi lấy điểm xét ĐH, CĐ và 1748 thí sinh chỉ thi tốt nghiệp THPT.

Theo kế hoạch, toàn tỉnh sẽ tổ chức 30 điểm thi với 366 phòng thi, trong đó có 24 điểm thi liên trường, 6 điểm thi độc lập (THCS&THPT Cửa Việt, THCS&THPT Đakrông, THPT A Túc, THPT Hướng Phùng, THPT Lao Bảo, THPT Trần Thị Tâm). Mỗi điểm thi bố trí 2 phòng thi dự phòng và 1 phòng cách ly y tế tạm thời. Ngoài ra, ngành Giáo dục Quảng Trị cũng bố trí 1 điểm thi dự phòng đặt tại Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị.

Sở GD&ĐT cũng dự kiến bố trí 2.023 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác thi ở các khâu. Trong đó: 1.438 cán bộ, giáo viên; 18 cán bộ của Sở GDĐT; 567 nhân viên y tế, bảo vệ, phục vụ (trong đó: y tế 102; công an bảo vệ 220; phục vụ 245).

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm