rssheader

21/10/2020

Quảng Trị: Khai giảng năm học mới ở ngôi trường 60 tuổi

Vĩnh Quý - 07/09/2019, 15:22 GMT+07 | Giáo dục
Ông Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Quảng Trị tặng hoa chúc mừng nhà trường nhân kỷ niệm 60 năm ngày thành lập. Ông Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Quảng Trị tặng hoa chúc mừng nhà trường nhân kỷ niệm 60 năm ngày thành lập.

Trong 60 năm qua, trải qua biết bao gian khổ hy sinh nhưng Trường cấp 3 Vĩnh Linh (nay là Trường THPT Vĩnh Linh) đã viết nên những trang sử vàng chói lọi, nhà trường không ngừng trưởng thành và lớn mạnh, đạt được nhiều thành tích trong dạy và học, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp GD&ĐT của tỉnh. Quảng Trị.

 Ông Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Quảng Trị đánh trống khai trường nhân dịp năm học mới 2019-2020

Những năm tháng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, có hơn 2.000 học sinh của trường tình nguyện lên đường cầm súng bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là Tiểu đoàn bộ binh K8 - học sinh của nhà trường đã chiến đấu ngoan cường lập công xuất sắc ở Thành Cổ Quảng Trị trong “Mùa hè đỏ lửa” năm 1972…

Trường THPT Vĩnh Linh vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý: Đơn vị Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới, Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; Huân chương Độc lập hạng Ba; Trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2001-2010 và 2017-2021; hơn 75 cờ thưởng và hơn 50 bằng khen của Trung ương và địa phương. Năm học 2018-2019, nhà trường được Chủ tịch UBND tỉnh và Bộ GD& ĐT tặng bằng khen.

Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Vĩnh Linh đã không ngừng trưởng thành và lớn mạnh, đạt được nhiều thành tích trong dạy và học, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp giáo dục đào tạo của tỉnh.

Ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực to lớn của đội ngũ các thế hệ nhà giáo, học sinh của nhà trường và chúc mừng những thành tích nhà trường đã đạt được trong 60 năm qua.

 Ông Hoàng Nam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực to lớn của đội ngũ các thế hệ nhà giáo, học sinh của nhà trường và chúc mừng những thành tích nhà trường đã đạt được trong 60 năm qua.

Trường THPT Vĩnh Linh đã khẳng định được vị trí tiên phong của mình trong khởi đầu nền giáo dục cách mạng và trong suốt chiều dài lịch sử phát triển của nhà trường, trong gian nan vất vả, thầy trò nhà trường đã vượt khó, vững bước đi lên.

Giáo viên, học sinh của trường năng động, bản lĩnh tiếp tục khẳng định vị thế, uy tín là niềm tin vững chắc về một mái trường có truyền thống và bề dày thành tích. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và có những đóng góp quan trọng trong sự nghiệp giáo dục của tỉnh.

Thời gian tới, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, xây dựng đội ngũ nhà giáo yêu nghề, thực sự giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ; năng động, sáng tạo trong tổ chức các hoạt động giáo dục.

Thừa uỷ quyền của Bộ GD&ĐT, ông Hoàng Nam trao bằng khen của Bộ GD&ĐT tới trường THPT Vĩnh Linh - Quảng Trị.

Không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đặc biệt tăng cường giáo dục đạo đức, kỹ năng sống nhằm đào tạo được các thế hệ học sinh vừa có kiến thức, kỹ năng, biết vươn lên chiếm lĩnh khoa học kỹ thuật vừa có ý thức trách nhiệm, cống hiến và chia sẽ, năng động và hội nhập tốt.

Tiếp tục duy trì và phát huy chất lượng giáo dục toàn diện theo hướng “Dạy thực chất - Học thực chất - Thi thực chất và Điểm thực chất”, nâng cao chất lượng mũi nhọn của nhà trường; tăng cường công tác tham mưu, huy động các nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất và trang cấp thêm thiết bị đồ dùng dạy học theo hướng chuẩn hoá, hiện đại nhằm không ngừng nâng cao chất lượng dạy học…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm