rssheader

19/01/2021

Quảng Trị: Bồi dưỡng tiếng Anh cho giáo viên Toán và các môn KHTN

Đức Trí - 02/08/2019, 14:16 GMT+07 | Giáo dục
Bà Lê Thị Hương - Giám đốc Sở GD&ĐT trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học B2 cho học viên Bà Lê Thị Hương - Giám đốc Sở GD&ĐT trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học B2 cho học viên

Nhằm chuẩn bị đội ngũ giáo viên dạy song ngữ môn Toán và các môn Khoa học tự nhiên, thời gian qua  Sở GD&ĐT Quảng Trị đã phối hợp với Trung tâm Đào tạo Anh ngữ Quốc tế EUC (Công ty TNHH Đào tạo ngôn ngữ Quốc tế AB) bồi dưỡng nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh trong dạy học và giao tiếp cho chuyên viên phòng GDTrH, giáo viên trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, THPT số 2 Đakrông, THTP chuyên Nguyễn Du, THTP Cam Lộ, THTP Chu Văn An ở các môn Toán, Vật Lý, Hóa Học, Sinh học.

Bà Lê Thị Hương - Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị phát biểu tại lễ tổng kết 

Khóa bồi dưỡng đã thu hút 25 học viên. Quá trình đào tạo qua 2 giai đoạn, giai đoạn 1 bồi dưỡng học viên đạt trình độ B1 và B2 chuẩn châu Âu, giai đoạn 2 bồi dưỡng giáo viên sử dụng tiếng Anh trong dạy học bộ môn.

Các học viên đã sử dụng gần hết thời gian hè 2018 và 2019 vượt qua khó khăn cá nhân, cầu tiến để tham gia khóa học với ý thức, trách nhiệm cao. Một số học viên chưa được đào tạo trình độ B1 nhưng tự nguyện xin tham gia đào tạo B2.

Các giảng viên tham gia giảng dạy có trình độ chuyên môn cao và nhiệt tình, tâm huyết, phương pháp sư phạm hay và tâm lý để động viên học viên học tập.

Trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học B2 cho học viên 

Kết thúc khóa bồi dưỡng, học viên đã được trang bị những kiến thức, kĩ năng cơ bản về nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh đồng thời có nhiều thời gian làm quen, luyện tập nhiều với định dạng đề thi B1 và B2 của Camridge.

Đã có 9/18 học viên thi đạt trình độ B1 Cabrigde; Đào tạo, bồi dưỡng 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh trình độ B2 cho 25 học viên môn Toán, Hóa, Sinh, Tin, Ngữ văn, Địa lý.

Khóa học cũng góp phần thúc đẩy các học viên tự tin, mạnh dạn hơn khi sử dụng tiếng Anh trong dạy học và giao tiếp. Học viên cảm thấy vinh dự đồng thời ý thức được trách nhiệm cá nhân là những người tiên phong sử dụng tiếng Anh vào dạy học và giao tiếp phục vụ nhiệm vụ của Ngành GD&ĐT Quảng Trị.

Khen thưởng học viên đạt thành tích xuất sắc (đứng giữa) 

Tại buổi tổng kết các học viên đã gửi tới lãnh đạo Sở GD&ĐT; lãnh đạo các trường một số kiến nghị sau khi kết thúc khóa học: Cho học viên chủ động về thời gian lấy chứng chỉ B1, B2 và chứng chỉ thay thế B2; Sở GD&ĐT, các trường có GV tham dự lớp bồi dưỡng có chính sách phương pháp động viên nhiều hơn đối với giáo viên tham gia dạy song ngữ để tạo ra sự đồng thuận, ủng hộ cao của tập thể sư phạm, giáo viên, học sinh trong dạy học song ngữ. Tạo điều kiện về thời gian để các học viên ôn luyện theo nhóm, chuẩn bị cho thi lấy chứng chỉ B1, B2…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm