rssheader

04/03/2021

Quảng Trị: 92 dự án của học sinh THPT tranh tài tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật

Vĩnh Quý - 27/01/2021, 22:13 GMT+07 | Giáo dục
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Trị tham quan gian trưng bày đề tài dự thi. Lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Trị tham quan gian trưng bày đề tài dự thi.

Là một hoạt động thường niên nhưng Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học luôn có sức hấp dẫn bởi đây là một sân chơi trí tuệ và bổ ích. Khuyến khích học sinh trung học, các cơ sở giáo dục, các tổ chức và cá nhân hỗ trợ hoạt động nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức tổng hợp đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn.

Tạo cơ hội để các em học sinh giới thiệu kết quả nghiên cứu KHKT của mình; tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các địa phương và hội nhập quốc tế. Thúc đẩy mô hình giáo dục STEM và tạo nền tảng cho các hoạt động khởi nghiệp trong tương lai.

Cuộc thi nhằm thúc đẩy việc đổi mới hình thức tổ chức dạy học; đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh; thúc đẩy giáo viên tự bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ; nâng cao chất lượng dạy học trong các cơ sở giáo dục trung học.

Ông Mai Huy Phương, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị cho biết: Cuộc thi KHKT năm 2021 là một dấu mốc quan trọng, đánh dấu tròn 10 năm Sở  tổ chức sân chơi vô cùng ý nghĩa này. Cuộc thi thu được nhiều bài học kinh nghiệm quý báu về các phương diện, đồng thời cũng phấn khởi, tự hào về những thành tích ấn tượng đạt được của các tập thể và cá nhân.

Các trường THPT Thị xã Quảng Trị, THPT chuyên Lê Quý Đôn, THPT Vĩnh Linh, THPT Đông Hà luôn là những đơn vị dẫn đầu về số lượng đề tài, chất lượng đầu tư, kết quả bảo vệ đề tài và hiệu quả ứng dụng. Một số đơn vị trường học ở vùng sâu, vùng khó, vùng dân tộc thiểu số nhưng đã có nhiều nỗ lực rất đáng ghi nhận.

Từ các cuộc thi KHKT cấp trường, cấp huyện, những dự án xuất sắc đã được lựa chọn tham dự cuộc thi KHKT cấp tỉnh dành cho HS trung học. Trước đó, dự án “Cánh tay rô bốt hỗ trợ người khuyết tật” của học sinh Phạm Huy, Trường THPT TX Quảng Trị đã đạt giải nhất Lĩnh vực Cuộc thi cấp quốc gia và Đạt giải Ba lĩnh vực Cuộc thi Intel Isef tổ chức tại Mỹ vào năm 2017…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm