Quảng Bình: Khai mạc cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học

GD&TĐ - Ngày 14/1, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ khai mạc Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2020 – 2021.
Góc trưng bày các đề tài dự thi hội thi KHKT 2020-2021 do  GD&ĐT tỉnh Quảng Bình tổ chức.
Góc trưng bày các đề tài dự thi hội thi KHKT 2020-2021 do GD&ĐT tỉnh Quảng Bình tổ chức.

Tham dự cuộc thi năm nay có 80/116 dự án của 153 học sinh thuộc 51 đơn vị tham gia dự thi với 27 dự án cấp THCS và 53 dự án cấp THPT trong toàn tỉnh Quảng Bình.

Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học diễn ra trong hai ngày, 14-15/1. Những dự án xuất sắc giành giải thưởng lần này sẽ được chọn tham gia cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp quốc gia do Bộ GD&ĐT tổ chức trong thời gian tới.

Cuộc thi KHKT là sân chơi trí tuệ và bổ ích nhằm thúc đẩy việc đổi mới phương pháp dạy học trong các trường phổ thông, góp phần giáo dục toàn diện học sinh, định hướng cho các em biết ứng dụng kiến thức đã học để giải quyết các vấn đề trong thực tiễn đời sống. Là cơ hội để học sinh trung học tiếp cận với thế giới khoa học, góp phần ươm mầm tài năng khoa học cho thế hệ trẻ.

Cuộc thi được tổ chức thường niên, bắt đầu từ năm học 2013- 2014. Đến nay, qua 7 lần tổ chức, quy mô cuộc thi ngày càng được mở rộng và tăng nhanh về số lượng và chất lượng.

Học sinh trường Mầm non Huổi Lếch chụp ảnh lưu niệm.

Điều giản dị

GD&TĐ - Nếu ai hỏi có điều nào tuyệt vời nhất, thì có lẽ với tôi và tất cả bạn bè đồng nghiệp, đó là nụ cười của trẻ thơ...