rssheader

28/11/2020

Quảng Ngãi: Nhiều điểm trường ở Trà Bồng phải học nhờ, học tạm

Hà Nguyên - 16/11/2020, 18:03 GMT+07 | Giáo dục
Điểm trường Trà Khương của Trường Tiểu học Trà Lâm nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở. Điểm trường Trà Khương của Trường Tiểu học Trà Lâm nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở.

Những ngày đầu sau bão số 9, HS Trường Tiểu học Trà Lâm tại điểm trường thôn Trà Khương (xã Trà Lâm) phải học tạm hiên nhà của một hộ dân gần trường. Bà Đinh Thị Thu Hương – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Trà Bồng cho biết: “Sau những ngày đầu giải quyết tình thế, buộc phải học tạm ở mái hiên nhà dân, đến nay, điểm trường này đã chuyển lớp học sang học nhờ nhà văn hóa thôn”.

Ngoài thôn Trà Khương, Trà Bồng có khoảng 5-6 điểm trường đang phải học nhờ tại nhà dân, nhà làm việc của UBND xã, các điểm sinh hoạt văn hóa của thôn, xã. Các trường phải học nhờ, học tạm gồm mẫu giáo điểm Sơn Bàn của xã Trà Sơn, trường Tiểu học Trà Giang, trường Mầm non Trà Phong, điểm trường mẫu giáo Trà Sinh…

Sau hai cơn bão liên tiếp số 9 và số 10, toàn huyện Trà Bồng có 32/55 điểm trường bị thiệt hại. Nhiều trường bị tốc mái hoàn toàn hoặc sạt lở, không thể tổ chức hoạt động dạy – học được. Bà Hương cho biết: “UBND huyện và Phòng GD&ĐT đã có phương án sơ bộ, ưu tiên khắc phục lợp mái các phòng học để bảo đảm kịp tiến độ chương trình. Tuy nhiên, vẫn có những điểm trường chưa thể khắc phục ngay được bởi thiệt hại là quá lớn. Như điểm trường ở thôn Trà Khương, việc học tạm sẽ phải kéo dài”.

Với những điểm trường mẫu giáo bị thiệt hại nặng, Phòng GD&ĐT chỉ đạo có thể mượn phòng học của trường Tiểu học nếu 2 trường này ở gần nhau. “Trước đây, điểm trường Tiểu học có thể dạy 2 buổi/ngày thì tạm thời chuyển sang 1 buổi/ngày ở một số khối lớp để cho mẫu giáo mượn 1-2 phòng học. Các trường ưu tiên nhất vẫn là các lớp đầu cấp và cuối cấp học và có thể linh động sử dụng phòng làm việc của giáo viên, phòng tin học... để làm phòng học” – bà Hương cho biết thêm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm