rssheader

23/04/2021

Quảng Bình, Quảng Trị: Tăng cường biện pháp phòng, chống dịch trong trường học

Vĩnh Quý - 01/02/2021, 09:20 GMT+07 | Giáo dục
Hệ thống rửa tay bằng xà phòng và tuyên truyền mối nguy hiểm của dịch bệnh Covid - 19 trong trường học tại tỉnh Quảng Trị Hệ thống rửa tay bằng xà phòng và tuyên truyền mối nguy hiểm của dịch bệnh Covid - 19 trong trường học tại tỉnh Quảng Trị

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình đã yêu cầu các cơ sở giáo dục kiểm tra, rà soát việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh đồng thời chuẩn bị sẵn sàng các phương án ứng phó kịp thời để phòng chống dịch bệnh Covid – 19.

Tăng cường trang thiết bị y tế như thiết bị đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, xà phòng, khẩu trang, phòng cách ly y tế tạm thời…, duy trì vệ sinh trường lớp theo quy định. Thường xuyên cập nhật đánh giá mức độ an toàn của trường học về phòng chống dịch Covid – 19 trên hệ thống “ An toàn Covid-19” và các hoạt động giáo dục tập trung đông người phải tuân thủ các quy định của Bộ Y tế…

Phun thuốc khử trùng tiêu độc trong các cơ sở giáo dục

Đặc biệt, các trường học khẩn trương rà soát, cập nhật thông tin của cán bộ, giáo viên, nhân viên học sinh hoặc người nhà có đi từ các vùng dịch bệnh trở về như Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Dương hoặc việc tiếp xúc gần với những người là F0; F1; F2… để từ đó có phương án tốt nhất trong việc phòng chống, tránh lây lan dịch bệnh trong trường học…

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đã yêu cầu các cơ sở giáo dục, các trung tâm tin học ngoại ngữ… và các phòng giáo dục phải tổ chức quán triệt nghiêm túc thực hiện các quy định về việc phòng chống dịch bệnh Covid - 19 với tinh thần mức độ cao nhất.

Tuyệt đối không lơ là chủ quan trước nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Các trường học cần phải tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người học và cha mẹ học sinh về các biện pháp phòng chống dịch. Đặc biệt là trong thời điểm trước trong và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Xây dựng hệ thống nước rửa tay tại các sân trường

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng. Hạn chế các hoạt động, sự kiện tập trung đông người nếu không thực sự cần thiết.

Trong trường hợp phải cần phải tổ chức thì thủ trưởng đơn vị trường học phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Nhà trường cần tăng cường đẩy mạnh tuyên truyền và khuyến cáo cán bộ, nhân viên, học viên đề cao cảnh giác, chủ động phát hiện, thông báo kịp thời với cơ quan chức năng đối với những trường hợp nhập cảnh trái phép hoặc những trường hợp đi từ vùng dịch về mà không khai báo y tế.

Hướng dẫn rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn đối với học sinh mầm non trước khi vào lớp học

Phải phối hợp chặt chẽ với cơ sở y tế địa phương để theo dõi chặt chẽ sức khỏe của học sinh các cấp học, giáo viên, nhân viên…trong trường học, phát hiện sớm các trường hợp có biểu hiện khác thường, thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám và điều trị kịp thời.

Kiên quyết không để lân lay dịch bệnh trong trường học, tăng cường kiểm tra việc thực hiện biện pháp phòng chống dịch và xử lý nghiêm những vi phạm về các quy định phòng chống dịch bệnh. Phải phối hợp chặt chẽ với hội cha mẹ học sinh, chính quyền địa phương, các cơ quan liên quan, triển khai đồng bộ hiệu quả công tác phòng chống dịch trong trường học…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm