rssheader

15/01/2021

Quảng Bình: Lễ Khai giảng phải đảm bảo an toàn phòng dịch

Vĩnh Quý - 03/09/2020, 06:48 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Quyết định này của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid – 19.

Đối với tất cả các trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Bình sẽ đón học sinh vào ngày 3/9 và tổ chức lễ Khai giảng năm học mới vào ngày 7h30 ngày 5/9. Ngay sau Lễ khai giảng các trường tổ chức dạy học bình thường theo kế hoạch dạy học của nhà trường.

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình thực hiện theo Công văn số 3216/BGDĐT-VP ngày 24/8/2020 của Bộ GD&ĐT về việc triển khai một số hoạt động đầu năm học 2020-2021. Quyết định số 2752/QĐ-UBND ngày 07/8/2020 của UBND tỉnh Quảng Bình ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 đối với giáo dục Mầm non, giáo dục  thông và giáo dục thường xuyên.

Để tổ chức tốt Lễ Khai giảng năm học mới, Sở GD&ĐT yêu cầu đối với cấp mầm non, các trường chuẩn bị để tổ chức khai giảng tại lớp học dưới hình thức “Ngày hội đến trường của bé” một cách linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ.

Đối với cấp tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông: Tập trung học sinh các lớp đầu cấp và đại diện học sinh các khối lớp còn lại (5-10 học sinh/lớp) tham dự Lễ khai giảng năm học mới.

Các trường sẽ không tập trung trẻ, tập trung học sinh để tập luyện văn nghệ và các hoạt động tập thể ngoài trời.

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình yêu cầu các trường nêu cao ý thức bảo vệ môi trường như không dùng chai, ly nước bằng nhựa dùng một lần, không thả bóng bay trong ngày khai giảng. Hướng dẫn cha mẹ trẻ cùng với nhà trường thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong ngày tổ chức khai giảng.

Các trường, cơ sở giáo dục phải đảm bảo sức khỏe của học sinh, an toàn trong việc đưa đón học sinh, nhất là các trường, cơ sở giáo dục sử dụng xe ô tô đưa đón. Thực hiện nghiêm túc việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định, hướng dẫn của các cấp chính quyền, cơ quan y tế…

Lễ Khai giảng năm học mới tại tỉnh Quảng Bình sẽ tổ chức trang trọng, an toàn, ngắn gọn, động viên được tinh thần dạy và học ngay từ đầu năm học theo phương án mà nhà trường đã xây dựng.

Các nghi thức như đón học sinh đầu cấp, chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước, diễn văn khai giảng năm học mới vẫn sẽ được triển khai nhưng các trường sẽ không đọc báo cáo tình hình hoạt động của nhà trường…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm