rssheader

15/08/2020

Quản trị sự kiện - chuyên ngành mới có gì lạ?

20/07/2020, 09:31 GMT+07 | Giáo dục
Quản trị sự kiện - chuyên ngành mới có gì lạ? Quản trị sự kiện - chuyên ngành mới có gì lạ?

Chia sẻ với phóng viên, Thạc sĩ Lê Minh Phương – Phó trưởng Khoa Du lịch HSU cho biết:  Ngành Quản trị sự kiện đã có rất nhiều trường trên thế giới đào tạo, đặc biệt là ở Châu Âu, Châu Mỹ và Úc. Các trường trên thế giới đào tạo ngành Quản trị sự kiện ở bậc cử nhân, thạc sĩ trong khi đó ở Việt Nam, số lượng đơn vị đào tạo ngành này chỉ đếm trên đầu ngón tay và chỉ đào tạo theo 2 hướng là ngắn hạn hoặc lồng ghép trong ngành khác.

Dự báo của một số tổ chức, nguồn nhân lực ngành sự kiện hiện nay cũng cho thấy; Nhân lực ngành này hiện chỉ đáp ứng được 8,6% nhu cầu. Vì vậy, Khoa du lịch HSU đã xây dựng chương trình Quản trị sự kiện bậc cử nhân với một số điểm đặc biệt như: rút ngắn chương trình đào tạo 3,5 năm thay vì 4 năm theo chương trình đào tạo bình thường, đảm bảo thời lượng thực tập thực hành tại doanh nghiệp 6 tháng, chương trình học có 3 chuyên ngành chính: Sự kiện thể thao; Sự kiện giải trí và MICE giúp người học tiếp cận sâu hơn kiến thức và kỹ năng trong nghề.

Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Huy – Phó hiệu trưởng HSU thông tin về ngành học mới Quản trị sự kiện 

"Việc phát triển thành các định hướng nghề nghiệp giúp chúng tôi thay vì chỉ đào tạo nghiệp vụ như hiện tại, chúng tôi có thể cung cấp các kiến thức sâu sắc hơn về quản lý rủi ro, điều hướng đám đông hay đặc biệt hơn là quản trị doanh thu, marketing trong sự kiện hoặc về quản lý khách hàng trong sự kiện.

Dự kiến đầu năm 2021, HSU tiến tới đào tạo ngành Quản trị sự kiện hoàn toàn bằng tiếng Anh với mục tiêu nhắm đến các thị trường sự kiện ở Châu Á và Đông Nam Á. 

Trường đã thoả thuận với 2 trường đại học ở Mỹ và Úc để tiến tới chương trình đào tạo liên kết, thúc đẩy việc đào tạo tiếp cận tiêu chuẩn quốc tế, trong đó sẽ tăng thời lượng thực tập, thực hành lên 24 tháng sống tại doanh nghiệp như một nhân viên tổ chức sự kiện, việc này sẽ giúp đơn vị sử dụng lao động không phải đào tạo lại và tiết kiệm được rất nhiều chi phí tuyển dụng" – Thạc sĩ Phương cho biết.

Chia sẻ thêm với báo chí, Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Huy – Phó hiệu trưởng HSU cho biết: Quản trị sự kiện là ngành đào tạo được sự chú ý của xã hội và được sự quan tâm của các doanh nghiệp. HSU đã nghiên cứu tỉ mỉ và được Bộ GD&ĐT chấp thuận cho Trường mở ngành, trở thành trường đại học đầu tiên tại Việt Nam đào tạo ngành Quản trị sự kiện hệ cử nhân.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm