rssheader

23/01/2021

Phú Thọ: Tôn vinh 112 điển hình tiên tiến ngành Giáo dục

07/07/2020, 13:57 GMT+07 | Giáo dục
Phú Thọ: Tôn vinh 112 điển hình tiên tiến ngành Giáo dục
Ông Hồ Đại Dũng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Dự hội nghị có ông Hồ Đại Dũng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ; ông Bùi Đình Thi, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Nguyễn Hải, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh; đại diện Bộ GD&ĐT; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thị, thành và 112 điển hình tiên tiến ngành giáo dục.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ Trịnh Thế Truyền nhấn mạnh: "Đây là dịp để biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến được lựa chọn từ các đơn vị giáo dục trong toàn ngành, những con người bình dị nhưng dám nghĩ, dám làm, năng động, sáng tạo trong quản lý và dạy học; trên cơ sở đó tiếp tục đẩy mạnh, duy trì và nâng cao chất lượng phong trào thi đua ở tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh; khơi dậy, cổ vũ, tạo niềm cảm hứng mới và nâng cao hơn nữa chất lượng GD&ĐT, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT, mà cụ thể là thực hiện thành công chương trình GDPT mới...".

Đại diện Vụ Thi đua, khen thưởng - Bộ GD&ĐT tặng hoa chúc mừng hội nghị

Giai đoạn 2015-2020, các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước đã được Sở GD&ĐT phối hợp với Công đoàn giáo dục tỉnh nghiên cứu, chỉ đạo triển khai và cụ thể hóa tới từng cơ sở, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ.

Từ các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, có nhiều đóng góp vào sự nghiệp trồng người trên quê hương đất Tổ. Từ đó thúc đẩy giáo dục Phú Thọ có những bước tiến vững chắc trong 5 năm qua.

Quy mô trường lớp và học sinh tăng nhanh; có 748 trường học đạt chuẩn Quốc gia, đạt 82,0% vượt nghị quyết đại hội đề ra. Chất lượng và số lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp ngày càng được nâng cao, đáp ứng yêu cầu đổi mới theo tinh thần Nghị quyết số 29. Chất lượng giáo dục toàn diện tiếp tục được duy trì và nâng cao, chất lượng giáo dục mũi nhọn có bước đột phá, vươn lên tốp 15 tỉnh thành của cả nước.

Trong 5 năm Phú Thọ có 2 học sinh đạt Huy chương quốc tế; có 284 em học sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; hai năm liên tiếp có học sinh thủ khoa cả nước trong kỳ thi THPT quốc gia. Những nỗ lực của Ngành trong 5 năm qua đã được các cấp ghi nhận, biểu dương khen thưởng với nhiều hình thức, danh hiệu khen thưởng.

Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc giai đoạn 2015-2020

Tại hội nghị, ông Hồ Đại Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đã ghi nhận sự và biểu dương sự cố gắng và kết quả đã đạt được của ngành giáo dục đào tạo trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới, ngành GD&ĐT cần tập trung thực hiện tuyên truyền, quán triệt trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh về vị trí tầm quan trọng của các phong trào thi đua yêu nước trong nhà trường để nâng cao nhận thức và hành động thực tiễn; từ đó tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước trong cơ sở giáo dục; lựa chọn các phong trào thi đua có tác dụng thiết thực trong việc nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, thực hiện tốt chương trình, sách giáo khoa phổ thông mới từ năm học 2020 -2021.

"Công tác khen thưởng phải quan tâm đến người lao động trực tiếp giảng dạy, cán bộ giáo viên đang công tác tại vùng cao, vùng khó khăn. Khuyến khích biểu dương mô hình mới, cách dạy, học hay và sáng tạo; thường xuyên thực hiện công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ phụ trách thi đua khen thưởng của ngành. Ngăn chặn và xử lý kịp thời các tập thể, cá nhân vi phạm quy định về thi đua khen thưởng, tránh bệnh thành tích trong giáo dục" - ông Hồ Đại Dũng phát biểu chỉ đạo.

Nhân dịp này, 10 tập thể và 20 cá nhân đã được nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT vì có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020.

27 tập thể và 102 cá nhân được nhận giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo vì có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm