rssheader

26/07/2021

Ninh Bình sẵn sàng phương án ôn tập trực tuyến cho học sinh lớp 9, lớp 12

Đức Trí - 04/05/2021, 08:42 GMT+07 | Giáo dục
Các trường học Ninh Bình sẽ điều chỉnh kế hoạch kiểm tra, đánh giá cuối kì. Các trường học Ninh Bình sẽ điều chỉnh kế hoạch kiểm tra, đánh giá cuối kì.

Theo đó, các đơn vị trường học sẽ tiếp tục tăng cường tập trung thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch đã đề ra, triển khai thực hiện nghiêm túc nội dung các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19.

Chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón học sinh đi học trở lại sau kì nghỉ Lễ (4/5); nắm bắt tình hình CB, GV, NV, HS, HV; báo cáo ngay về Sở GD&ĐT các trường hợp nghi nhiễm Covid-19, các diện tiếp xúc F1, F2, F3 (nếu có) và qua hộp thư trực tuyến.

Các đơn vị, trường học dừng tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao, trải nghiệm, dã ngoại, ngày hội, chào cờ, thể dục đông người…

Rà soát lại phương án phòng, chống dịch ở mức cao nhất; bổ sung các tình huống phù hợp với diễn biến của dịch bệnh; nghiêm túc thực hiện khai báo y tế qua các ứng dụng Ncovi, Bluezone... và thực hiện check - in/check - out khi đến các địa điểm công cộng;

Niêm yết mã QR CODE ở những vị trí thuận tiện trong nhà trường để mọi người khi vào cơ quan biết và dễ quét mã khai báo; thường xuyên cập nhật khai báo tình hình trên hệ thống “An toàn Covid-19”, đánh giá theo các Bộ Tiêu chí an toàn phòng chống dịch đã được ban hành theo định kỳ (thứ 2 và thứ 6 hàng tuần) và đột xuất khi có yêu cầu của Sở GD&ĐT Ninh Bình.

Đặc biệt, các nhà trường phải xây dựng ngay phương án dạy - học, ôn tập trực tuyến; đặc biệt việc tổ chức ôn thi tuyển sinh vào lớp 10 cho học sinh lớp 9, ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cho học sinh, học viên lớp 12 phù hợp với điều kiện của địa phương, đơn vị trong trường hợp học sinh, học viên phải tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.

Điều chỉnh kế hoạch kiểm tra, đánh giá cuối kì đối với học sinh phổ thông trên địa bàn toàn tỉnh, đảm bảo kết thúc trước ngày 10/5/2021.

Trường hợp học sinh, học viên không thể đến cơ sở giáo dục phổ thông tại thời điểm kiểm tra, đánh giá định kỳ vì lý do bất khả kháng, việc tổ chức kiểm tra, đánh giá định kỳ được thực hiện bằng hình thức trực tuyến;

Người đứng đầu cơ sở giáo dục phổ thông quyết định lựa chọn hình thức kiểm tra, đánh giá định kỳ theo quy định của Bộ GD&ĐT Ninh Bình, bảo đảm việc kiểm tra, đánh giá, chính xác, công bằng, khách quan, trung thực.

Sở GD&ĐT Ninh Bình sẽ thành lập Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19; công tác tổ chức ôn thi cho học sinh, học viên tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh, thời gian kiểm tra bắt đầu từ ngày 4/5/2021.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm