rssheader

28/02/2021

Ninh Bình: Chăm lo cho cán bộ nhà giáo dịp Tết

Hải Bình - 25/12/2019, 16:29 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh minh họa/internet Ảnh minh họa/internet

Theo đó yêu cầu công đoàn cơ sở các đơn vị chủ động tham gia, phối hợp với chính quyền trả lương, thưởng, các khoản phúc lợi khác kịp thời trong dịp Tết.

Đối với đơn vị ngoài công lập, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở thống nhất với người sử dụng lao động có giải pháp tạo nguồn tài chính trả lương, thưởng cho người lao động. Trường hợp đơn vị không có nguồn trả lương, thưởng, công đoàn cơ sở kịp thời báo cáo về Thường trực Công đoàn ngành.

Đối với những đơn vị có CBNGNLĐ ở xa, công đoàn cơ sở các đơn vị phối hợp với chính quyền xây dựng kế hoạch để CBNGNLĐ đăng ký nghỉ Tết; tổ chức các hoạt động vui Xuân, đón Tết cho CBNGNLĐ; nắm bắt số lượng CBNGNLĐ ở xa không về quê, nữ CBNGNLĐ có chồng, con đang làm nhiệm vụ ở biên giới, hải đảo, không được về quê ăn Tết tổ chức họp mặt tạo không khí ấm áp ngày xuân.

Đồng thời, phối hợp với chính quyền tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho CBNGNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Công đoàn Giáo dục tỉnh Ninh Bình cũng lưu ý các công đoàn cơ sở trong việc tham mưu giải quyết những vướng mắc của CBNGNLĐ; Công đoàn cơ sở các đơn vị xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể, công khai cho NGNLĐ biết trước khi nghỉ tết, phân công CBNGNLĐ trực tết đảm bảo tuyệt đối an toàn về người, tài sản của tập thể và cá nhân; đảm bảo an ninh, trật tự xã hội, an toàn giao thông và phòng chống cháy nổ trong dịp Tết Nguyên đán…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm