rssheader

22/10/2020

Nhân lực quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống: Doanh nghiệp đỏ mắt kiếm tìm

Anh Nguyễn - 26/07/2019, 14:12 GMT+07 | Giáo dục
Sinh viên khoa Hospitality tại Kent tham gia chương trình ‘Học thực tế’ Sinh viên khoa Hospitality tại Kent tham gia chương trình ‘Học thực tế’

Tại Việt Nam, những năm gần đây chứng kiến sự ‘bùng nổ’ cả về quy mô lẫn chất lượng các nhà hàng, khách sạn, resort tại nhiều thành phố lớn như TP.HCM, Đà Nẵng, Qui Nhơn, Phú Quốc, Nha Trang... kéo theo, lĩnh vực kinh doanh nhà hàng và dịch vụ ăn uống có điều kiện phát triển vượt trội.

Đặc biệt, các đơn vị kinh doanh hiện đang rất ‘khát’ nhân lực có chuyên môn và nghiệp vụ chuyên nghiệp để vừa đáp ứng được các nhu cầu, vừa thúc đẩy sự phát triển bền vững. Bởi vậy, chất lượng nguồn nhân lực cần được ưu tiên hàng đầu.

Nhà trường đào tạo những gì doanh nghiệp đang cần

Ông Lê Minh Đức- Trưởng phòng Đào tạo Kent International College (Kent Việt Nam) cho biết, mỗi năm, ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống (Hospitality Management) chỉ có khoảng 100 sinh viên tốt nghiệp, hầu hết đều có việc làm tại các doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu Việt Nam như Vietravel, Kỳ Hòa Central Park Hotel, Vinpearl, Novaland, Liberty Central Park, Liberty Riverside, Resort Phương Nam,…

Chương trình đào tạo Cử Nhân Thực Hành tại Kent có chất lượng đạt chuẩn quốc tế, trang bị cho sinh viên những kỹ năng như: kỹ năng giải quyết sự cố với khách hàng, kỹ năng ứng xử chuyên nghiệp với du khách đến từ nhiều nền văn hóa, kỹ năng phục vụ và chế biến thực phẩm, tổ chức các lễ tiệc, sự kiện hội nghị, ….

Các môn học với trọng tâm phát triển kỹ năng nghiệp vụ thực tiễn, với thời gian thực hành chiếm hơn 60%. Chương trình đào tạo có hướng đi lý tưởng, dẫn lối sinh viên đến sự nghiệp vô cùng năng động tại các chuỗi khách sạn; khu nghỉ dưỡng; các hãng hàng không; spa sức khỏe và thẩm mỹ; điều hành và quản lý du lịch, trung tâm hội nghị, triển lãm; cùng nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp khác nữa.

Ngay từ khi còn học tập tại trường, sinh viên đã được trải nghiệm "Mô hình doanh nghiệp trong lớp học"- một ưu điểm mới lạ tại Kent Việt Nam. Giảng viên đưa ra nhiều tình huống thực tế tại doanh nghiệp để sinh viên giải quyết vấn đề dưới góc nhìn của nhân viên, quản lý.

Sinh viên nắm bắt được nguyên tắc làm việc trong doanh nghiệp, trau dồi kỹ năng mềm để áp dụng khi đi làm. Tốt nghiệp, sinh viên đạt trình độ IELTS 5.5 trở lên đáp ứng nhu cầu lao động trong thị trường cạnh tranh toàn cầu.

Đặc biệt, chương trình đào tạo của Kent International College nổi bật trên thị trường, bởi nhà trường chú trọng đào tạo thực tế, và lợi thế từ phía nhà trường có những đối tác tuyển dụng uy tín, đẳng cấp 4, 5 sao luôn sẵn sàng mang đến cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên Kent.

Lộ trình đào tạo bài bản, ngắn gọn

Sinh viên khoa Hospitality tại Kent trải nghiệm ẩm thực

Chương trình đào tạo Cử Nhân Thực Hành có lộ trình học tập rất hợp lý, chỉ kéo dài 3 năm. Nhờ ra trường sớm, sinh viên Kent có cơ hội đi làm, trải nghiệm sớm hơn hẳn và đều gặt hái được rất nhiều thành công.

Ông Lê Minh Đức chia sẻ, chất lượng đầu ra của sinh viên Kent có thể đáp ứng tốt các yêu cầu tuyển dụng. Theo nhận định, các đơn vị tuyển dụng đều đang thiếu nguồn nhân sự chuyên nghiệp, trong khi sinh viên Kent có lợi thế thành thạo tiếng Anh và đã được trau dồi nghiệp vụ bài bản, không phải đào tạo lại.

Chính nhờ những ưu thế vượt trội đó, sinh viên Kent nhận được các công việc với mức lương khá cao.

Nhiều đơn vị đã chủ động tìm đến trường Kent để ‘đặt hàng’ tuyển dụng chiến lược, nhằm tìm đúng người, đúng việc, giải tỏa cơn ‘khát’ nhân lực. Quan hệ cung - cầu nhờ đó cũng được giải quyết tốt hơn. Mối quan hệ hợp tác sâu rộng giữa nhà trường với các doanh nghiệp, tập đoàn mang đến nhiều cơ hội việc làm chất lượng cho sinh viên.

Trong kỳ Tuyển sinh 2019, phương thức xét bằng tuyển học bạ THPT được một số trường có uy tín tại Việt Nam áp dụng, trong đó có Kent International College. Các em hoàn toàn có thể nắm bắt được 100% cơ hội trúng tuyển vào ngành Quản trị nhà hàng và Dịch vụ ăn uống cùng 9 ngành khác tại Kent International College.

Tất cả sinh viên đăng ký nhập học trước ngày 31/8/2019, Kent dành tặng: Máy tính Surface (trị giá 12 triệu). 300 suất học bổng với tổng trị giá hơn 8,7 tỉ đồng. Học phí chỉ từ 4,8 triệu đồng/ tháng (ưu đãi trả góp lãi suất 0%).

 

Hồ sơ nhập học bao gồm:

1/ Bản photo công chứng học bạ THPT.

2/ Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp (có thể bổ sung sau).

3/ Đăng ký nhập học trực tuyến tại: go.kent.edu.vn/dknh

Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện về địa chỉ:

KENT INTERNATIONAL COLLEGE

219 – 221 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Hotline: 1900 6456 – 0938 762 456.

Website: http://kent.edu.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm