rssheader

26/10/2020

Ngôi trường vùng chiêm trũng có điểm xét tuyển ĐH thuộc tốp đầu của tỉnh

Lê Đăng - 17/07/2019, 10:25 GMT+07 | Giáo dục
HS Trường THPT Quảng Xương 2 biểu diễn văn nghệ HS Trường THPT Quảng Xương 2 biểu diễn văn nghệ

Tại Kỳ thi THPT Quốc gia 2019, em Phạm Đình Minh, lớp 12 B1, Trường THPT Quảng Xương 2 (Thanh Hóa) là một trong top 10 thí sinh có điểm xét tuyển vào ĐH cao của tỉnh với tổng điểm 28,05 điểm (Toán 9,8, Lý 9,5, Hóa 8,75) .

Theo thống kê của BGH nhà trường, điểm xét tuyển khối A của trường có kết quả khá cao, trên 27 điểm có 2 học sinh, từ 26 điểm trở lên có 4 học sinh, từ 25 điểm trở lên có 8 học sinh, từ 24 điểm trở lên có 14 học sinh; Khối B có thí sinh Lê Bá Lập Sơn, lớp 12 B1 đạt 26,6 điểm; Khối D là em Nguyễn Lê Mai Linh, lớp 12B4 đạt 26 điểm với môn Tiếng Anh đạt 9,6 điểm; Khối C điểm xét tuyển cao nhất là 25 điểm là em Nguyễn Thị Hồng Ngân, lớp 12 B4.

Đa số học sinh của trường thuộc vùng chiêm trũng, đồng cói, bố mẹ chủ yếu làm nông và trồng cói nhưng vượt qua nghèo khó, nhiều học sinh nơi đây biết vươn lên học tốt.

Thầy trò nhà trường trong lế sơ kết học kỳ 1 năm học 2016-2017 

Thầy Nguyễn Ngọc Thanh, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường THPT Quảng Xương II cho biết: “Để có được kết quả như ngày hôm nay là nỗ lực của cả thầy và trò nhà trường. Trong đó, nhà trường luôn xác định đối tượng học sinh để phân nhóm, sát hạch kiểm tra kiến thức của các em để xây dựng giáo trình cho phù hợp với kiến thức của từng em, cũng như đổi mới những phương pháp giảng dạy, sáng tạo trong học tập...

Ngay từ đầu năm học, căn cứ điểm thi, nguyện vọng và kết quả học bạ THCS, nhà trường phân loại học sinh thành từng nhóm lớp. Ngoài chương trình giảng dạy, trường cũng chú ý kèm cặp, bồi dưỡng thêm cho các em học sinh có tố chất. Đội ngũ giáo viên của nhà trường chủ yếu là giáo viên tâm huyết nên luôn tìm tòi những phương pháp giảng dạy mới, sưu tập các bộ đề thi cho học sinh.

HS Trường THPT Quảng Xương 2 với hoạt động ngoài giờ học 

Những năm gần đây tỷ lệ học sinh của trường đỗ vào các trường đại học khá cao; tỷ lệ các em đăng ký theo nguyện vọng gần như đậu 100%. Đây cũng là động lực để thầy và trò nhà trường phấn đấu hơn nữa trong thời gian tới", thầy Thanh chia sẻ.

Cô giáo Mai Thị Hiếu, GV dạy Vật lý cho biết: Những năm qua, nhiều em trong lớp tuy điều kiện gia đình khó khăn nhưng vẫn nỗ lực vượt khó, tiêu biểu như em Phạm Đình Minh, lớp 12 B1 ở xã Quảng Vọng. Gia đình em thuộc diện hộ cận nghèo nhưng em đã nỗ lực vượt khó đạt giải Ba HSG tỉnh môn Vật lý, đạt điểm xét tuyển ĐH khối A (28,05 điểm).

Cô Hiếu cho biết, do biết trước sức học của các em, nên cô không ngạc nhiên về kết quả thi, mà chỉ vui mừng, phấn khởi với những gì mà các em đã đạt được. Cô mong rằng trong những chặng đường tiếp theo, các em sẽ luôn nỗ lực để thành công.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm