rssheader

26/09/2021

Long An: Chuẩn bị tổ chức cho 23 thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Tiến Vượng - 31/07/2021, 17:07 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh minh hoạ Ảnh minh hoạ

Bảo đảm quyền lợi của thí sinh

Giám đốc Sở GD&ĐT Long An Nguyễn Thanh Tiệp cho biết, tỉnh tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại tỉnh Long An vào các ngày 6, 7/ 8/ 2021 .

Mục tiêu tỉnh đặt ra là tổ chức thi đợt 2  phải  đảm bảo an toàn, nghiêm túc, khách quan, đúng quy chế và đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid -19; Bảo đảm an toàn cho thí sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác tổ chức Kỳ thi.

Thành viên của Hội đồng thi, các Ban của Hội đồng thi, thanh tra thi đều được tập huấn, học tập kỹ về quy chế thi, đảm bảo mỗi người tham gia đều nắm vững quy chế khi làm nhiệm vụ.

Đối tượng dự thi đợt 2  bao gồm:  Thí sinh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1 trong các ngày 7, 8/7/2021; Thí sinh chưa dự thi hoặc đã dự thi nhưng chưa hoàn thành thi đợt 1 vì các lý do khác với lý do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Các đối tượng thí sinh nêu trên được dự thi đợt 2 của Kỳ thi nếu đáp ứng các điều kiện: Đã đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021; không bị kỷ luật đình chỉ thi tại đợt 1; không sử dụng quyền được xét đặc cách tốt nghiệp THPT theo Điều 37 của Quy chế thi; chỉ dự thi những bài thi/môn thi đã đăng ký nhưng chưa thi hoặc chưa hoàn thành ở đợt 1 và bảo lưu kết quả các bài thi/môn thi đã hoàn thành ở đợt 1 để sử dụng tại đợt 2.

Trường hợp thí sinh chưa dự thi hoặc đã dự thi nhưng chưa hoàn thành thi đợt 1 vì các lý do khác với lý do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 phải có Đơn xin dự thi đợt 2, trong đó ghi rõ lý do liên quan.

Đảm bảo kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

Sở GD&ĐT Long An đã xây dựng kế hoạch tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và trình UBND tỉnh phê duyệt; Tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương hỗ trợ tổ chức kỳ thi.

Điểm thi đặt tại Trường THPT Tân An- TP Tân An- Long An 

Sở GD&ĐT Long An tiếp tục tăng cường công tác truyền thông về đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, đảm bảo đầy đủ thông tin, chính xác và kịp thời.

Thành lập Hội đồng thi đợt 2 và các Ban của Hội đồng thi: Ban Thư ký, Ban Coi thi, Ban Làm phách bài thi tự luận, Ban chấm bài thi tự luận, Ban chấm bài thi trắc nghiệm,….

Thành lập Điểm thi đặt tại Trường THPT Tân An và điều động nhân sự làm nhiệm vụ tại Điểm thi đảm bảo theo quy định và đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch trong tổ chức kỳ thi.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT phối hợp với với các sở ngành liên quan, UBND huyện, thị xã và thành phố để tổ chức tốt kỳ thi, đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Trường THPT Tân An  chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ tốt cho công tác coi thi và chấm thi theo kế hoạch được phê duyệt.

Tham mưu UBND TP Tân An chỉ đạo các đơn vị có liên quan, hỗ trợ vệ sinh, phun khử khuẩn khu vực thi, phòng thi,..., đảm bảo về phòng, chống dịch bệnh trong quá trình tổ chức coi thi và chấm thi.

Các trường THPT có thí sinh dự thi đợt 2 lập danh sách thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo quy định;Tham mưu UBND cấp huyện để phối hợp với phụ huynh học sinh tổ chức đưa rước, quản lý học sinh trong những ngày dự thi tại TP Tân An, đảm bảo an toàn và đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo số liệu thống kê Long An có 140 thí sinh vắng thi trong đợt 1 đủ điều kiện đăng ký thi đợt 2, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Trong đó, 23 thí sinh đăng ký thi đợt 2 (17 thí sinh phổ thông và 6 thí sinh tự do), 109 thí sinh đề nghị xem xét đặc cách tốt nghiệp THPT và 8 thí sinh không đăng ký dự thi.

Đợt 2, Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại tỉnh Long An năm 2021 diễn ra vào ngày 6-7/8/2021. Toàn tỉnh thành lập 1 Hội đồng thi với 1 điểm thi đặt tại Trường THPT Tân An, (TP.Tân An). Điểm thi có 2 phòng thi chính thức, 1 phòng chờ và 1 phòng dự phòng.

Công tác chấm thi tổ chức từ ngày 8/8/2021 và dự kiến hoàn thành ngày 14/8/2021.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm