rssheader

28/01/2021

LIVEThí sinh thi tốt nghiệp THPT môn Toán: Bớt hồi hộp, mong trọn ngày vui

09/08/2020, 12:56 GMT+07 | Giáo dục
LIVEThí sinh thi tốt nghiệp THPT môn Toán: Bớt hồi hộp, mong trọn ngày vui

>>> MỜI ĐỘC GIẢ XEM GỢI Ý ĐÁP ÁN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2020

Khi đến trường thi, thí sinh nhớ mang theo thẻ dự thi. Lưu ý, nếu đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài, thí sinh sẽ không được dự thi buổi thi đó.

Một lần nữa thí sinh cần ghi nhớ tuyệt đối không mang những vật dụng không được phép vào phòng thi, đặc biệt là điện thoại. Cùng với đó, ghi nhớ những biện pháp phòng dịch Covid-19…

Tâm lý bình tĩnh, tự tin luôn là bí quyết không bao giờ cũ, giúp thí sinh làm bài hiệu quả hơn. Là giáo viên dạy Toán, cô Trần Thị Loan, Trường THPT Bình Minh  huyện Hoài Đức, Hà Nội nhắn thí sinh mang theo những đồ dùng cần thiết cho môn thi; trong đó có bút bi (2-3 cái cùng màu), bút chì đen, tẩy, máy tính cầm tay loại được phép sử dụng.

Đây là bài thi theo hình thức trắc nghiệm, thí sinh tô đáp án bằng bút chì. Khi tô  đáp án, nhớ tô đậm bởi nếu tô mờ có thể máy chấm sẽ không nhận. Trường hợp muốn sửa đáp án, thí sinh lưu ý tẩy sạch đi đáp án cũ; tránh trường hợp tô 2 đáp án máy sẽ không tính điểm.

Cô Loan cũng lưu ý: Đề Toán có 50 câu hỏi; trong đó từ câu 1 đến câu 30 thường là những ở mức độ nhận biết, thông hiểu. Vì vậy, thí sinh cần bình tĩnh đọc kĩ đề, tránh nhầm lẫn bỏ sót dữ liệu đề bài, tránh được càng nhiều sai sót càng làm tăng điểm số của bài. Từ câu 31 đến 50 trong đề thường có sự phân hóa khá rõ ràng; thí sinh nên làm câu dễ trước, câu khó sau. Không nên mất thời gian quá lâu vì một câu nào đó.

Trong khi thi, việc làm đúng thêm 1 câu, giành thêm 0,2 điểm cũng có thể làm thay đổi kết quả từ trượt thành trúng tuyển.

"Thời gian bắt đầu làm bài sắp đến. Các em đừng tạo áp lực cho mình, đừng quá căng thẳng, hãy để tâm trí bình thản để có tâm thế làm bài tốt nhất" – cô Loan nhắn nhủ.

* Báo GD&TĐ cập nhật không khí thí sinh cả nước bước vào môn thi Toán dưới đây.

>>> MỜI ĐỘC GIẢ XEM GỢI Ý ĐÁP ÁN ĐỀ THI THPT NĂM 2020
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm