rssheader

27/09/2020

Lễ khai bút đầu xuân tại đền thờ Chu Văn An

31/01/2020, 10:37 GMT+07 | Giáo dục
Lễ khai bút đầu xuân tại đền thờ Chu Văn An

Dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ, lãnh đạo huyện Thanh Trì và đông đảo người dân trên địa bàn huyện.

Hoạt động khai bút đã được Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội triển khai từ năm 2014. Khai bút đầu xuân là nét đẹp văn hóa dân tộc, có ý nghĩa linh thiêng. Khai bút có ý nghĩa đề cao sự học, vì thế những nét bút đầu tiên của năm mới cũng tượng trưng cho khởi đầu một sự nghiệp, sự học trong năm mới.

Và hơn hết, gửi gắm trong những nét chữ đầu năm ấy còn là ước nguyện chung về một năm thi cử đỗ đạt, học hành tấn tới, sự nghiệp như ý.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cùng đại diện các cấp lãnh đạo Sở, Phòng giáo dục dâng hương tại Đình thờ Tiên triết Chu Văn An
 
Trong tâm thức của người dân Thanh Trì nói riêng và nhân dân cả nước nói chung, cuộc đời thanh bạch của thầy giáo Chu Văn An là tấm gương sáng cho mọi thời đại, được đời đời sùng kính, tôn vinh.
Lễ khai bút đầu Xuân là việc làm thiết thực của huyện Thanh Trì nhằm thực hiện truyền thống, đạo lý uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo của dân tộc, đồng thời bày tỏ tấm lòng thành kính đối với ân đức của các bậc thánh nhân đã có nhiều đóng góp cho nền giáo dục nước nhà.
 Những tiết mục văn nghệ của cô trò trong địa bàn quận Thanh Trì.
 Lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hà Nội và huyện Thanh Trì viết chữ khai bút đầu Xuân.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm