rssheader

09/03/2021

Lào Cai: Lễ Khai giảng không kéo dài quá 60 phút

Đức Trí - 26/08/2020, 09:43 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh minh họa/ INT Ảnh minh họa/ INT

Các đơn vị trường học sẽ tổ chức Lễ chào cờ theo nghi thức quy định và thống nhất trong toàn tỉnh bắt đầu từ 8h00, đúng 8h15' ngày 5/9/2020 toàn thể CB, GV, NV, HS, đại biểu tham dự hát Quốc ca. Tuyệt đối không dùng băng, đĩa ghi sẵn lời hát mà chuẩn bị đội nghi lễ hát to, rõ ràng, đúng nhạc và lời quốc ca. Lễ khai giảng kéo dài tối đa 60 phút.

Trường hợp thời tiết không thuận lợi, không thể tiến hành buổi lễ đúng thời gian quy định thì có thể điều chỉnh thời gian cho phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị.

Các nhà trường sẽ không tổ chức việc đón HS đầu cấp (lớp 1, 6, 10) mà bố trí các em ngồi ở vị trí trung tâm, chính giữa. Mời tất cả cha mẹ HS đến dự lễ Khai giảng, đặc biệt là đối với các trường học vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn.

Nội dung phần lễ trong khai giảng cũng được hướng dẫn cụ thể với những nội dung: chương trình văn nghệ chào mừng (khoảng 15 phú); Chào cờ, hát Quốc ca; Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu; Diễn văn khai giảng và đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai giảng năm học mới. Lãnh đạo cao nhất dự Khai giảng sẽ đánh trống khai trường… 

Sở GD&ĐT Lào Cai lưu ý: Đối với phần Lễ phải có nội dung phát động thi đua của nhà trường đó là: đảm bảo an toàn trong thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tuyệt đối đảm bảo công tác an ninh, an toàn trường học; trật tự an toàn giao thông; hưởng ứng hành động nói không với rác thải nhựa; tổ chức trồng cây...

Các trường cần theo dõi diễn biến thời tiết 24/24h đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt trong mọi tình huống.

Tổ chức tốt các biện pháp phòng, tránh thiên tai theo phương châm “bốn tại chỗ”. Không để bất ngờ trước mọi tình huống. Tổ chức các biện pháp để đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản.

Mặt khác, các nhà trường cần tuyên truyền, khuyến cáo mọi người không vượt qua ngầm, qua sông, suối trong điều kiện thời tiết phức tạp, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho CBQL, GV, NV, HS.

Có kế hoạch kịp thời đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh trường lớp, khử khuẩn, thực hiện quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19…

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm