Lào Cai: Ngành y tế sẵn sàng ứng trực thi tốt nghiệp THPT

Lào Cai: Ngành y tế sẵn sàng ứng trực thi tốt nghiệp THPT

Cụ thể, Sở Y tế Lào Cai đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc đảm bảo công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại các nhà hàng, khách sạn, quán ăn, trường học nơi tập trung nhiều cha mẹ, thí sinh, cán bộ phục vụ thi.

Đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Lào Cai; đảm bảo thường trực cấp cứu tại chỗ và lưu động tại các bệnh viện tuyến tỉnh, huyện (có lịch trực, thông báo danh sách cán bộ trực, sẵn sàng cơ số thuốc, dịch truyền, vật tư y tế, trang thiết bị...)...

Vấn đề thuốc và vật tư y tế tại các điểm thi cũng được yêu cầu phải đảm bảo đầy đủ.

Theo kế hoạch, tại mỗi huyện, thị xã, thành phố, Sở GD&ĐT Lào Cai đã bố trí bổ sung các phòng thi và điểm thi dự phòng vì thế Sở Y tế yêu cầu các đơn vị được phân công đảm bảo y tế cho công tác coi thi.

Bổ sung dự phòng cán bộ y tế để khi có trường hợp khẩn cấp xảy ra phải sử dụng điểm thi dự phòng; chuẩn bị các điều kiện tốt nhất theo quy định cho khu cách ly tập trung tại bệnh viện để các thí sinh khi phải ở cách ly trong suốt thời gian thi.

Bố trí 1 kíp cấp cứu và xe cứu thương, cùng các phương tiện phòng, chống dịch sẵn sàng đưa, đón các thí sinh nghi ngờ từ nơi cách ly đến điểm thi dự phòng khi có yêu cầu.

Sở Y tế cũng chỉ đạo trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục rà soát, nắm bắt thông tin, lấy mẫu xét nghiệm các đối tượng đi từ vùng dịch về Lào Cai, đặc biệt là HS, GV và người nhà có liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT  năm 2020.

Các đơn vị y tế không được phân công trực tiếp tham gia đảm bảo y tế cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ căn cứ chức năng nhiệm vụ sẵn sàng tham gia hỗ trợ khi có yêu cầu.

Ảnh minh họa/INT

Tương lai của Thổ Nhĩ Kỳ

GD&TĐ - Tại cuộc bầu cử Tổng thống vừa qua, Thổ Nhĩ Kỳ phải tổ chức vòng 2 do hai ứng cử viên đều không vượt quá bán số phiếu bầu.