rssheader

18/09/2021

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ thăm và làm việc tại Thanh Hóa

Hồng Đức - Đan Lê - 08/04/2021, 12:26 GMT+07 | Giáo dục
Thứ trưởng BỘ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ tặng phòng học bộ môn ngoại ngữ cho Trường Tiểu học Hưng Lộc 1 (Huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa). Thứ trưởng BỘ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ tặng phòng học bộ môn ngoại ngữ cho Trường Tiểu học Hưng Lộc 1 (Huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa).

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ và đoàn công tác đã đến thăm, dự giờ tại Trường Tiểu học Hưng Lộc 1 (xã Hưng Lộc); dự giờ và làm việc tại Trường THCS Phú Lộc (xã Phú Lộc).

Đây là những địa phương thuộc vùng biển, thường xuyên bị ảnh hưởng của thiên tai, mưa lũ nên các trường học tại đây còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, đồ dùng thiết bị dạy học, kinh phí… đã phần nào ảnh hưởng đến quá trình dạy học.

Trong chuyến thăm này, Thứ trưởng đã tặng phòng học bộ môn ngoại ngữ cho Trường Tiểu học Hưng Lộc 1 và Trường Tiểu học Hoa Lộc.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ và đoàn công tác dự giờ tại Trường Tiểu học Hưng Lộc 1.

Sau khi thăm, kiểm tra tình hình ở các trường học, Thứ trưởng đã có buổi làm việc tại UBND huyện Hậu Lộc về tình hình triển khai thực hiện chương trình và SGK mới.

Tại buổi làm việc, đại diện huyện Hậu Lộc báo cáo tóm tắt về tình hình triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018,  xây dựng kế hoạch giáo dục của ngành GD&ĐT huyện trong thời gian qua.

Thay mặt đoàn công tác, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ ghi nhận và biểu dương những kết quả mà ngành GD&ĐT huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) đã đạt được trong thời gian qua. Thứ trưởng mong rằng, huyện Hậu Lộc sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, để từng bước đưa sự nghiệp giáo dục của huyện ngày càng phát triển.

Thứ trưởng trao tặng phòng học bộ môn ngoại ngữ cho Trường Tiểu học Hoa Lộc (Hậu Lộc, Thanh Hóa).

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cũng ghi nhận những khó khăn, vướng mắc mà huyện Hậu Lộc đang gặp phải, như: cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học, thiếu giáo viên theo quy định… Đồng thời đề nghị lãnh đạo huyện Hậu Lộc cần quan tâm hơn nữa, để đáp ứng nhu cầu dạy học cho giáo viên, học sinh.

Thứ trưởng nhận định, thách thức trong lần này rất nhiều, nhất là việc dạy học tích hợp. Vì vậy, yêu cầu tất cả các thầy cô giáo, lãnh đạo huyện phải xây dựng kế hoạch cụ thể, tổ chức tập huấn kỹ càng; chuẩn bị tâm thế sẵn sàng với một quyết tâm cao nhất, để mang lại lợi ích tốt nhất cho học sinh. Đặc biệt, phải dành những gì tốt nhất cho học sinh lớp 1.

Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT dự ở tại một lớp học ở Trường Tiểu học Hưng Lộc 1.

Theo báo cáo của huyện Hậu Lộc, năm học 2020 – 2021,  huyện Hậu Lộc có 83 trường, có 1.161 nhóm lớp với tổng số 34.630 học sinh. Việc sắp xếp lại mạng lưới trường, lớp, học sinh các cấp, bậc học trong huyện cơ bản ổn định. Trong đó, bậc Mầm non có 28 trường với 103 nhóm trẻ, 1.589 cháu; cấp Tiểu học có 28 trường, có 478 lớp với 14.606 học sinh; cấp THCS có 25 trường THCS và 22 trường TH & THCS có 268 lớp với 9.142 học sinh.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác của Bộ GD&ĐT sẽ làm việc với UBND tỉnh Thanh Hóa cùng các Sở, ngành liên quan.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm