rssheader

17/09/2021

Kỳ lạ ngôi trường “không cần học thêm” nhưng vẫn đạt điểm 10 tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh

C.T - 23/05/2019, 07:58 GMT+07 | Giáo dục
Kỳ lạ ngôi trường “không cần học thêm” nhưng vẫn đạt điểm 10 tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh

IELTS là chứng chỉ tiếng Anh học thuật danh giá nhất, được công nhận tại gần 9000 tổ chức bao gồm các trường học, công ty, hiệp hội chuyên môn và chính phủ của hơn 135 quốc gia trên toàn thế giới. Đây được xem là chứng chỉ có uy tín, phản ánh được gần như chính xác trình độ tiếng Anh của một người qua 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Tuy nhiên, do có độ khó cao và tốn kém trong đào tạo, hiện nay tại Việt Nam, gần như không có trường trung học nào dạy chuyên sâu chứng chỉ này cho học sinh và có cam kết đầu ra rõ ràng.  

Theo tìm hiểu, trường THCS & THPT Việt Anh là ngôi trường tiên phong tại TPHCM cam kết đầu ra tiếng Anh IELTS tối thiểu 6.0 cho học sinh hoàn thành hết lớp 12 theo lộ trình đào tạo của trường.

Với triết lý dạy học đặc sắc, bài trừ phong trào học thêm, dạy thêm vốn là mầm mống nuôi dưỡng những tiêu cực trong ngành giáo dục, và cách tư duy máy móc theo lối mòn, thay vào đó là tập trung rèn luyện tinh thần tự lập và thói quen tự học cho học sinh, đồng thời luyện tập thể thao, năng khiếu để các em được phát triển một cách toàn diện.

Phương pháp học dự án thực tế bằng cách kể chuyện đầy mới lạ, dễ dàng tiếp thu bài học.
Nền tảng nào cho cam kết đầu ra IELTS 6.0 duy nhất hiện nay?

Định hướng đào tạo chuyên Anh của trường Việt Anh không chỉ dành cho học sinh có ý định du học, mà còn đem lại lợi thế to lớn cho học sinh, giúp các em đạt được điểm 10 tối đa, miễn thi môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc Gia và cơ hội được tuyển thẳng vào một số trường đại học ở TP.HCM chú trọng đầu vào ngoại ngữ như đại học FPT, đại học Ngoại Thương, …

 Trường THCS & THPT Việt Anh ứng dụng công nghệ hiện đại trong lớp học.

Anh Nguyễn Kim Hùng Tiến - Giám đốc học thuật của trường chia sẻ “Chúng tôi tự hào với đội ngũ giáo viên bản ngữ hùng hậu và tài giỏi nhất tại TPHCM, nhờ quy trình chọn lọc khắt khe với 2 tiêu chí cơ bản: 1 là chỉ chấp nhận người bản xứ đến từ các quốc gia sử dụng tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ như: Anh, Mỹ, Canada, Australia, ..., và 2 là phải có bằng đại học trở lên và chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh quốc tế (Celta, Tefl, Tesol), nhờ vậy hiệu quả giảng dạy môn tiếng Anh quốc tế của chúng tôi luôn đạt chất lượng cao nhất và giữ được sự ổn định qua nhiều năm”

“Thuyết phục hơn nữa, chúng tôi hiện tại là đối tác chiến lược cung cấp giáo viên và giảng dạy chương trình tiếng Anh cho hơn 70 trường học các cấp khác tại TP. HCM, là một trong 3 đơn vị có quy mô lớn nhất về mảng đào tạo tiếng Anh này...Ngoài ra, chúng tôi được vinh dự chứng nhận là trung tâm khảo thí chứng chỉ tiếng Anh IELTS , một trong những chứng chỉ tiếng Anh học thuật uy tín nhất Thế Giới và chứng chỉ tin học châu Âu ICDL được công nhận trên nhiều Quốc gia”

Với nội dung đào tạo, chương trình chính khóa trường Việt Anh là chương trình của bộ Giáo Dục & Đào Tạo, nhờ vậy học sinh vẫn có khả năng liên thông giữa các bậc học và trường học khác nhau tại Việt nam.

Song song đó, trường Việt Anh đầu tư mạnh mẽ vào công tác nghiên cứu tích hợp chương trình chính quy với những công nghệ giáo dục hiện đại từ các nước phát triển trên thế giới, góp phần hỗ trợ trong việc ôn luyện IELTS cho các em học sinh như: học theo dự án (Project Based Learning), lấy học sinh làm trung tâm, giúp các em rèn luyện kỹ năng thuyết trình, hùng biện trong phần kỹ năng nói Speaking, kỹ năng nghe Listening và học theo chủ đề nâng cao khả năng tư duy logic, đa dạng vốn từ trong phần viết  Writing và đọc Reading.

Ngoài ra,đây còn là nền tảng giúp các em xây dựng tinh thần tự học, tự chủ và sự tự tin thể hiện bản thân

 Học sinh học tập chủ động, tìm kiếm tư liệu, trình bày ý tưởng, chính kiến độc đáo.

Quá trình luyện thi chứng chỉ IELTS tốn nhiều thời gian, khó khăn và đặc biệt là cần sự kiên trì nếu học sinh muốn tự ôn luyện tại nhà. Song đó, việc lựa chọn các trung tâm anh ngữ luyện thi IELTS sẽ khả quan hơn, ngược lại phải chi trả một khoản chi phí khá lớn nhưng không đảm bảo chứng chỉ đầu ra.

Việc lựa chọn ngay từ đầu một môi trường học tích hợp ôn luyện chương trình IELTS ngay từ thời trung học sẽ là lợi thế giúp học sinh nâng cao các kỹ năng, đạt điểm IELTS tuyệt đối, tiết kiệm thời gian thi cử môn tiếng Anh trong kỳ tốt nghiệp THPT và phục vụ nhu cầu du học ở các nước phát triển hoặc tuyển thẳng các bậc học cao hơn tại Việt Nam.  

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm