rssheader

23/09/2021

Kon Tum: Cấp THPT tạm dừng học tập trung từ ngày 12/5

Dung Nguyễn - 10/05/2021, 17:35 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

UBND tỉnh Kon Tum vừa có Công văn thống nhất cho học sinh, sinh viên, học viên dừng học tập trung tại các trường học để phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, cho học sinh các cơ sở giáo dục mầm non công lập và ngoài công lập, học sinh cấp tiểu học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên. Bên cạnh đó là trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum, các cơ sở dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường... trên toàn tỉnh tạm dừng học tập trung từ ngày 10/5/2021.

Đối với học sinh cấp THCS tạm dừng học tập trung từ ngày 11/5/2021.

Riêng học sinh, học viên cấp THPT tạm dừng học tập trung từ ngày 12/5/2021.

Các cơ sở giáo dục, đào tạo chuyển sang học trực tuyến hoặc các hình thức học khác tại nhà (ôn tập, tự học theo hướng dẫn của giáo viên, thực hiện các dự án học tập....) cho đến khi có thông báo mới.

UBND tỉnh giao Sở GD&ĐT phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Qua đó, bảo đảm an toàn theo quy định, hướng dẫn các trường triển khai dạy học trực tuyến và ôn tập, tự học tại nhà. Bên cạnh đó, hướng dẫn tổng kết năm học 2020 - 2021 phù hợp tình hình dịch bệnh.

Đồng thời tổ chức dạy học và ôn tập kỳ thi tốt nghiệp THPT đối với học sinh lớp 12 hiệu quả, đảm bảo các điều kiện an toàn để triển khai kỳ thi theo chỉ đạo, hướng dẫn Bộ GD&ĐT.

Giao UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác quản lý chặt chẽ sinh viên, học sinh các cấp tại địa bàn. Đảm bảo các điều kiện an toàn để triển khai kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo hướng dẫn.

Ngoài ra, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, phòng, ban, UBND các xã, phường, thị trấn triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo, hướng dẫn chung.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm