rssheader

17/09/2021

Kiểm điểm Hiệu trưởng các trường có sai phạm về thu chi kinh phí

ttxvn - 30/04/2014, 08:28 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Liên quan đến việc này, ông Nguyễn Văn Luân - Phó Chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết - cho biết: Đã tổ chức kiểm điểm, phê bình, yêu cầu rút kinh nghiệm đối với Hiệu trưởng các trường trên địa bàn thành phố đã có sai phạm liên quan đến các khoản thu, chi đầu năm học 2013 - 2014; đồng thời yêu cầu các trường trả lại cho phụ huynh các khoản thu sai qui định.

Hiện, 10/12 trường có sai phạm đã thực hiện xong việc trả lại các khoản thu không đúng qui định cho phụ huynh học sinh. Hai trường chưa thực hiện xong là trường tiểu học Phú Thủy 1 và trường tiểu học Phú Trinh 1.

Trường tiểu học Phú Thủy 1 đã trả lại cho phụ huynh 55 triệu đồng và còn phải trả lại phụ huynh gần 408 triệu đồng thu sai quy định nữa, song số tiền này nhà trường đã sử dụng xây dựng phòng học nên không có tiền trả lại.

Còn trường tiểu học Phú Trinh 1 đã trả lại cho phụ huynh hơn 80 triệu đồng, tuy nhiên số tiền còn lại hơn 280 triệu đồng nhà trường đã dùng để sửa chữa phòng học và nhà ăn nên không có khả năng chi trả.

Trước thực tế này, Sở Tài chính Bình Thuận và UBND thành phố Phan Thiết đã thống nhất sẽ cân đối kinh phí của 2 trường Phú Thủy 1 và Phú Trinh 1 để trả lại tiền cho phụ huynh học sinh đối với nguồn thu không đúng quy định.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm