rssheader

27/09/2020

Không thu học phí các lớp phụ đạo học sinh yếu, bồi dưỡng học sinh giỏi

Lập Phương - 20/09/2018, 09:03 GMT+07 | Giáo dục
Ảnh minh họa/internet Ảnh minh họa/internet

Sở GD&ĐT yêu cầu ngay từ đầu năm học, các trường phải xây dựng kế hoạch phụ đạo học sinh yếu, bồi dưỡng học sinh giỏi; ôn tập thi tuyển lớp 10, thi THPT quốc gia. Những trường không đủ phòng học có thể mượn các cơ sở bạn hoặc tổ chức vào ngày chủ nhật. Các giáo viên tham gia hoạt động này không phải soạn giáo án, nhưng cần có đề cương hoặc tài liệu học tập gửi cho học sinh.

Các trường có đủ điều kiện về giáo viên, cơ sở vật chất, có thể tổ chức dạy học 2 buổi/ngày hoặc hơn 6 buổi/tuần theo tinh thần Công văn số 7291/BGDĐT-GDTrH của Bộ GD&ĐT về việc hướng dẫn học 2 buổi/ngày đối với các trường THCS, THPT.

Thời gian dạy học 2 buổi/ngày cần được bố trí cho các hoạt động phụ đạo học sinh yếu, kém; bồi dưỡng học sinh giỏi; ôn tập củng cố kiến thức hoặc tổ chức các hoạt động giáo dục trải nghiệm sáng tạo phù hợp với đối tượng học sinh.

Những trường tổ chức dạy học 2 buổi/ngày hoặc hơn 6 buổi/tuần phải gửi kế hoạch tổ chức, phân phối chương trình (những môn học 2 buổi) cho cơ quan quản lý giáo dục cấp trên trực tiếp để báo cáo trước khi triển khai.

Nhà trường không thu học phí các lớp phụ đạo học sinh yếu, bồi dưỡng học sinh giỏi. Với những hình thức còn lại, nhà trường có thể thỏa thuận với Ban đại diện cha mẹ học sinh để vận động cha mẹ học sinh tài trợ một phần kinh phí bồi dưỡng ngoài giờ cho giáo viên trực tiếp đứng lớp và CBQL, nhân viên phụ trách.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm