rssheader

20/09/2021

Hưng Yên tăng cường tuyên truyền phòng dịch trước kỳ thi tốt nghiệp THPT

Tú Anh - 26/06/2021, 16:34 GMT+07 | Giáo dục
Điểm thi vào lớp 10 THPT tại Hưng Yên được phun khử khuẩn. Ảnh: INT. Điểm thi vào lớp 10 THPT tại Hưng Yên được phun khử khuẩn. Ảnh: INT.

UBND tỉnh Hưng Yên đã có văn bản về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong bối cảnh Covid-19. Cụ thể, Sở GD&ĐT cần quán triệt thí sinh, người tham gia tổ chức thi nghiêm túc, chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh của ngành Y tế và hạn chế đi đến những nơi không cần thiết.

Sở GD&ĐT có nhiệm vụ triển khai tổ chức kỳ thi phù hợp với thực tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thí sinh và tất cả người tham gia tổ chức thi. Cụ thể, Sở chuẩn bị chu đáo và tổ chức phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra trong 2 ngày 7-8/7 cho các thí sinh không ở những nơi bị phong tỏa hoặc thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ; thí sinh không thuộc diện F0, F1, F2 theo phân loại của ngành y tế.

Tại các điểm thi, hội đồng thi thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; bố trí đủ điểm thi dự phòng cần thiết. Người tham gia tổ chức thi, chấm thi thực hiện nghiêm túc, đầy đủ quy định 5K của Bộ Y tế, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe, khai báo y tế trước khi đến điểm thi.

Các thí sinh không thuộc những nhóm đối tượng nêu trên sẽ thi đợt 2 theo lịch do Bộ GD&ĐT thông báo sau. Thời gian này, Sở có nhiệm vụ cập nhật đầy đủ tình hình thí sinh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, không thể dự thi vào các ngày 7, 8/7 và sẽ tham dự đợt thi thứ 2; gửi báo cáo số lượng thí sinh này về Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh trước ngày 5/7/2021.

Trước đó, Sở GD&ĐT tỉnh Hưng Yên đã ban hành công văn về việc tổ chức hoạt động giáo dục và phòng, chống dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới. 

Các trường THPT, trường phổ thông có nhiều cấp học, Trung tâm GDNN-GDTX, cơ sở giáo dục có giảng dạy chương trình GDTX cấp THPT căn cứ điều kiện thực tế và nhiệm vụ năm học, tổ chức cho học sinh đến trường nhằm đảm bảo chất lượng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, UBND đã yêu cầu Sở GD&ĐT chỉ đạo việc tổ chức ôn tập trực tuyến cho học sinh lớp 12 đề chuẩn bị cho kỳ thi; không tổ chức dạy học, dạy thêm, học nhóm tập trung.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Hưng Yên có khoảng 14.800 thí sinh dự thi. Tỉnh này dự kiến chuẩn bị 630 phòng thi với 30 điểm thi, ngoài ra còn 60 điểm thi dự phòng. Khoảng 2.000 cán bộ, giáo viên được huy động tham gia kỳ thi.

Từ 21/6 đến nay, tỉnh Hưng Yên đã ghi nhận 24 ca Covid-19, trong đó huyện Yên Mỹ có 22 ca, huyện Khoái Châu có 2 ca.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm