rssheader

18/04/2021

Hưng Yên: Khôi phục thời khóa biểu học tập bình thường

Phương Anh - 10/03/2021, 15:11 GMT+07 | Giáo dục
Học sinh Trường THPT Phù Cừ (Hưng Yên) trở lại trường học Học sinh Trường THPT Phù Cừ (Hưng Yên) trở lại trường học

Sở GD&ĐT Hưng Yên vừa ban hành văn bản gửi các Phòng GD&ĐT, các đơn vị trường học hướng dẫn tổ chức dạy học và phòng, chống dịch bệnh tại cơ sở giáo dục

Căn cứ diễn biến của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh và tình hình triển khai công tác dạy học trong thời gian vừa qua, Sở GD&ĐT Hưng Yên yêu cầu các nhà trường khôi phục thời khóa biểu học tập bình thường, dừng việc thực hiện chia ca học sáng - chiều theo các khối lớp đối với các cơ sở giáo dục đảm bảo các điều kiện về an toàn trường học, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh.

Các nhà trường tiếp tục tổ chức chào cờ trong lớp học và tạm dừng các hoạt động ngoại khóa, hoạt động tập thể tập trung đông người.

Đối với các cơ sở giáo dục đóng trên địa bàn đã có ghi nhận về các trường hợp F0,F1,F2… cần báo cáo, phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch địa phương để tổ chức các hoạt động dạy học, giáo dục phù hợp đảm bảo phòng, chống dịch hiệu quả.

Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn trường học theo các văn bản đã ban hành của ngành Giáo dục và các cơ quan chuyên môn, trong đó đặc biệt thực hiện có hiệu quả các quy định về theo dõi, quản lý tình hình sức khỏe của học sinh và cán bộ, giáo viên.

Đảm bảo vệ sinh trường lớp đúng yêu cầu phòng, chống dịch; thực hiện nghiêm túc “thông điệp 5K” trong quá trình học tập và tham gia hoạt động công cộng; duy trì đánh giá mức độ an toàn trường học theo quy định. Phối hợp với cơ sở y tế địa phương triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Xuân - Hè trong các cơ sở giáo dục.

Sở GD&ĐT Hưng Yên yêu cầu các đơn vị quản lý giáo dục, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh nghiêm túc triển khai thực hiện, tổng hợp tình hình phòng, chống dịch bệnh và tổ chức dạy học, báo cáo về Sở trước 15h00 thứ sáu hàng tuần; báo cáo đột xuất nếu phát sinh tình huống dịch bệnh.

Trước đó, Sở GD&ĐT Hưng Yên có công văn về việc cho học sinh đi học trở lại từ ngày 1/3 và thực hiện các yêu cầu về công tác phòng chống dịch bệnh tại cơ sở giáo dục. Thực hiện công văn này, nhiều nhà trường đã tiến hành chia ca học sáng - chiều theo các khối lớp để thực hiện giãn cách. Tất cả học sinh khi đến trường phải đeo khẩu trang và thực hiện các bước trong tiến trình phòng chống bệnh như rửa tay, sát khuẩn, đo thân nhiệt, tránh tiếp xúc gần, tránh tụ tập đông.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm