rssheader

08/05/2021

Hơn 300.000 học sinh trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đi học trở lại

Phương Anh - 01/03/2021, 18:42 GMT+07 | Giáo dục
Học sinh trường THPT Hưng Yên vệ sinh trường lớp Học sinh trường THPT Hưng Yên vệ sinh trường lớp

Theo ghi nhận, học sinh đều rất hào hứng khi đến trường. Biện pháp phòng dịch được các nhà trường triển khai bài bản đúng quy định. Hoạt động đưa đón diễn ra ngoài khuôn viên nhà trường, đo thân nhiệt trước khi vào lớp, vệ sinh sạch sẽ trường lớp, đồ chơi đồ dùng học tập, bố trí đầy đủ xà phòng, nước sát khuẩn.

Trong đợt đi học trở lại lần này, các trường tổ chức ăn bán trú và học thêm trong trường đối với khối lớp 9 và lớp 12 nếu có sự thống nhất với phụ huynh và đảm bảo các điều kiện phòng dịch. Các trường đồng thời thực hiện song song 2 nhiệm vụ dạy kiến thức mới theo phân bố chương trình, lồng ghép ôn tập, kiểm tra kết quả dạy học trực tuyến.

Để tổ chức cho học sinh đi học trở lại, Sở GD&ĐT Hưng Yên yêu cầu các đơn vị trường học, trong quá trình tổ chức cho học sinh đi học trở lại, tiếp tục tạm dừng các hoạt động ngoại khóa, hoạt động dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường, hoạt động tập thể tập trung đông người; tổ chức chào cờ trong lớp học.

Các hoạt động dạy thêm, học thêm trong nhà trường trước mắt chỉ thực hiện ở mức độ hợp lý đối với khối lớp 9, lớp 12. Tùy theo điều kiện thực tế, các cơ sở giáo dục thực hiện giãn cách tối đa trong việc tổ chức dạy học, thực hiện chia ca học sáng - chiều theo các khối lớp nhằm giảm số lượng học sinh đến trường tại một thời điểm.

Chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức dạy học, bố trí thời khóa biểu học tập phù hợp để bổ sung, hỗ trợ ôn tập, củng cố kiến thức cho những học sinh gặp khó khăn, không tham gia được các buổi học trực tuyến trong thời gian vừa qua.

Thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn trường học trong thời gian tổ chức cho học sinh đi học trở lại. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, vật tư, trang thiết bị phòng, chống dịch cần thiết; khởi động lại hệ thống, quy trình phòng, chống dịch tại cơ sở giáo dục; bố trí, phân công lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh.

Tổ chức kiểm tra và theo dõi tình hình sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh; xây dựng các phương án xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình tổ chức cho học sinh đi học trở lại để kiểm soát và ngăn ngừa các nguy cơ lây nhiễm, bùng phát dịch tại cơ sở giáo dục…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm