rssheader

25/07/2021

Hơn 15 nghìn thí sinh Vĩnh Phúc "đội nắng" dự Kỳ thi vào lớp 10

Long Anh - 18/06/2021, 08:53 GMT+07 | Giáo dục
Hình ảnh tại cổng khu vực vi Trường THPT Trần Phú (TP. Vĩnh Yên) Hình ảnh tại cổng khu vực vi Trường THPT Trần Phú (TP. Vĩnh Yên)

Ghi nhận vào đầu giờ sáng, thời tiết tại Vĩnh Phúc khá nắng. Mặc dù 8h thí sinh mới làm bài thi nhưng từ hơn 6h, nhiều phụ huynh đã đưa các em đến điểm thi để xem lại số báo danh, phòng thi và chuẩn bị tâm lý trước khi thi.

Tại cổng các điểm thi, lực lượng Công an cũng có mặt từ rất sớm để thực hiện công tác phân luồng giao thông và nhắc nhở phụ huynh thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch. Ngoài ra, đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi cũng có mặt để hỗ trợ công tác này.

Năm nay, do tình hình dịch bệnh còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm nên các thí sinh đến điểm thi bắt buộc phải khai báo y tế, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và chấp hành việc kiểm tra thân nhiệt của đội ngũ y tế.

Thí sinh được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào phòng thi. Hình ảnh tại Hội đồng thi Trường THPT Trần Phú

Tại Hội đồng thi Trường THPT Trần Phú (Vĩnh Yên), để đảm bảo công tác phòng dịch, từ nhiều ngày trước khi Kỳ thi bắt đầu, nhà trường đã cho căng dây băng để tạo thành những lối đi khác nhau vào khu vực thi. Khi thí sinh qua vòng kiểm soát y tế, sẽ được đội tình nguyện tiếp sức mùa thi hướng dẫn để thí sinh đi đến phòng thi của mình. Khu vực giữa sân trường không còn cảnh tập trung đông thí sinh trước giờ thi như mọi năm.

Tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022, toàn tỉnh Vĩnh Phúc có 28 Hội đồng coi thi với 30 điểm thi.

Theo lịch thi được công bố, sáng 18/6, thí sinh làm bài thi Ngữ văn với thời gian 120 phút. Buổi chiều, thí sinh làm bài thi Tổ hợp (gồm kiến thức của 3 môn: Tiếng Anh, Sinh học và Địa lí) với thời gian 90 phút. Sáng 19/6, thí sinh làm bài thi Toán với thời gian 120 phút. Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc sẽ làm thêm bài thi môn chuyên vào sáng 20/6 với thời gian làm bài là 150 phút.

Trước đó, để kỳ thi diễn ra an toàn trong bối cảnh dịch bệnh còn nhiều nguy cơ lây nhiễm, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đã có khuyến cáo tới thí sinh, trước kỳ thi, chủ động hạn chế tiếp xúc với những người ngoài gia đình, hạn chế ra khỏi địa bàn tỉnh, theo dõi sức khỏe và thân nhiệt hàng ngày. Khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe, đặc biệt là các dấu hiệu ho, sốt, khó thở, phải báo cáo kịp thời cho điểm thi, trạm y tế xã, phường, thị trấn nơi thí sinh cư trú để được hướng dẫn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm