rssheader

23/10/2020

Hội nghị SV nghiên cứu khoa học và triển lãm Công nghệ BKDN-TECHSHOW 2015

Hà Nguyên - 30/05/2015, 18:54 GMT+07 | Giáo dục
Thực nghiệm một sản phẩm tham gia triển lãm. Thực nghiệm một sản phẩm tham gia triển lãm.

Phát biểu tại lễ khai mạc, GS TS.Trần Văn Nam - Giám đốc Đại học Đà Nẵng - đánh giá cao sự chú trọng của trường ĐH Bách khoa trong phát triển các hoạt động khoa học công nghệ của nhà trường, tạo ra một sự gắn kết chặt chẽ các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, xứng tầm là một trường đại học Kỹ thuật lớn nhất miền Trung, với mục tiêu trở thành đại học định hướng nghiên cứu vào năm 2020. 

GS TS.Trần Văn Nam lưu ý: “Nhà trường cần quan tâm hơn nữa trong tìm kiếm nguồn hỗ trợ như các doanh nghiệp, tạo điều kiện cho SV NCKH được phát triển những sản phẩm có tính ứng dụng cao để đăng kí sản phẩm sở hữu trí tuệ”.

Trong năm học 2014 - 2015, nhà trường đã triển khai 197 đề tài SV nghiên cứu khoa học với sự tham dự của 458 SV. Thông qua các hội nghị SV NCKH của các đơn vị, Ban tổ chức đã tuyển chọn 117 đề tài được đăng vào kỷ yếu hội nghị, 100 đề tài xuất sắc để báo cáo tại các Tiểu ban chuyên môn. 

Hội nghị SV NCKH năm 2015 của trường ĐH Bách khoa có 16 đơn vị tham gia, chia làm 12 Tiểu ban chuyên môn. Các đề tài đạt giải nhất của các Tiểu ban sẽ được tuyển chọn để tham dự các giải thưởng khác.

Cùng ngày, Triển lãm các sản phẩm Công nghệ của SV với tên gọi BKDN-TECHSHOW 2015 cũng được tổ chức tại khuôn viên nhà trường. So với lần thử nghiệm đầu tiên năm 2013, năm nay có sự gia tăng mạnh mẽ về số lượng sản phẩm tham gia triển lãm với 67 sản phẩm và nhóm sản phẩm triển lãm thể hiện được sự thông minh, sáng tạo của SV từ các thiết bị, sản phẩm phục vụ cuộc sống, sản xuất, sinh hoạt, phục vụ biển đảo, công nghệ cao, các sản phẩm kỹ thuật thông minh đến các sản phẩm bảo vệ môi trường, ứng dụng năng lượng mới, phát triển bền vững…

Các sản phẩm tham gia triển lãm sẽ tranh các giải thưởng Công nghệ với các tiêu chí về hàm lượng khoa học, tính độc đáo và tính mới, mức độ hoàn thiện và khả năng ứng dụng. Ngoài ra, các sản phẩm mới có ý tưởng độc đáo, có tiềm năng phát triển và ứng dụng sẽ tham gia tranh giải ý tưởng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm